The goddess of fire ep 20

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 – Jung bị bắt đến nha phủ. Hoàng tử được lệnh của hoàng thượng xuống điều tra vụ bán chén gốm với số lượng lớn này và gặp được Jung, Jung được thả ra. Tae Do vạch mặt được Ma Pung đứng đằng sau vụ làm nổ lò gốm.

the goddess of fire ep 20

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 Raw

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20-1 Raw:http://adf.ly/V4VjS

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20-2 Raw:http://adf.ly/V4VrK

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 Raw:http://adf.ly/V4VKJ

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 Raw Youtube:http://adf.ly/V4Vzk

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 tóm tắt

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20 tóm tắt được cập nhật từ 11 giờ tối thứ 3 đến 3 giờ sáng hôm sau.

Mọi người đang xếp hàng mua chén gốm trước nhà Jung rất đông thì quân lính đến bắt Jung đi và tịch thu tất cả những món đồ gốm mà Jung đã làm. Hoàng tử làm một chuyến khảo sát dân tình theo lệnh của hoàng thượng. Trong khi ấy, Tae Do trở lại Bunwon để điều tra việc của Jung dưới sự giúp đỡ của Gwang Hae. Kang Chun tình cờ bắt gặp anh ở trong Bunwon và chặn lại hỏi, Tae Do nói rằng đến theo lệnh của Gwang Hae vì muốn lấy một chiếc bình gốm. Ma Pung đưa cho Tae Do chiếc bình trong khi Tae Do bắt đầu nhìn hắn ta với ánh mắt nghi ngờ.

 

Hoàng tử đi khảo sát dân tình và chú ý thấy họ dùng những vỏ bầu đã bị mốc làm đồ đựng thức ăn. Gwang Hae cũng ăn thử đồ trong một chiếc tô bằng gỗ. Tae Do đang thử chỗ thuốc súng mà anh tìm được trong nhà của Kang Chun cùng với chiếc bình gốm lấy ở Bunwon, mảnh vở của chiếc bình rất giống mảnh vỡ của món đồ sứ trong vụ nổ lò làm Jung bị mù. Gwang Hae đang ôm bụng đau nhờ việc mặc thường phục, ăn chung với dân nghèo. Jung bị bắt đến nha phủ đề điều tra việc bán ra rất nhiều chén sứ cho dân nghèo. Sau khi điều tra được những chiếc chén sứ này là do Jung làm ra với động cơ tốt, quan phủ cho thả Jung ra và cho phép cô tiếp tục công việc của mình.

The goddess of fire ep 20

Mọi người đang chờ Jung ở nhà, một người phụ nữ nấu cho Jung đồ ăn và gọi cô là nghệ nhân gốm. Trong khi đấy, Gwang Hae đang ôm bụng khổ sở vì đau, khi hộ vệ của anh hỏi thì hoàng tử khổ sở nói, nhìn ta trông có ổn không mà còn hỏi. Ba anh chàng phụ việc đang vui vẻ anh dưa hấu trước nhà Jung thì Tae Do về. Mấy người này vội hành lễ, Tae Do nhắc lại lời dạy rằng Jung có xảy ra chuyện gì thì đó là lỗi của ai, lỗi của chúng tôi ^^.

The goddess of fire ep 20

Tae Do vào trong phòng gốm gặp Jung đang mải mê làm chén, thấy Jung vẫn ổn như vậy, anh cảm thấy yên tâm rồi. Jung thì lo cho Tae Do về vụ với In Bin, nhưng Tae Do nói đã có Gwang Hae giúp chuyện này. Vậy thì tốt quá rồi, mà hoàng tử vẫn ổn cả đúng ko huynh. Và bây giờ là cảnh trả lời cho câu hỏi của cô nàng. Gwang Hae vẫn đang uống thuốc, trông đã bớt đau hơn chút, anh tự hỏi mình mới ăn và bị một chút đã thấy khổ sở như vậy thì người dân thường ngày sẽ phải sống thế nào. Hoàng tử bắt đầu nghĩ đến những thứ có thể đã làm mình đau bụng, có khá năng ko phải do thức ăn. Nhưng chưa kịp tập trung tìm ra tiếp nguyên nhân thì người bạn Tào Tháo mới quen lại hỏi thăm.

Im Hae cũng đang trong cuộc chạy đua tranh sự tín nhiệm của hoàng thượng và nhận thấy rằng hoàng tử Shi Sung đã đi trước mình một bước. Gwang Hae vẫn đang tiếp tục điều tra vụ nguyên nhân làm dân chúng bị đau bụng, ko phải tại nước (do đã bắt anh chàng hộ vệ uống thử nước trong một cái giếng mà dân địa phương hay dùng), vậy thì tại cái gì. Hoàng tử tình cờ gặp mấy đứa trẻ đang chạy nhảy rất vui vẻ, anh vào hỏi các em có thấy bị đau bụng. Một đứa bé trả lời trước kia thì có nhưng từ khi dùng chiếc tô ấy thì ko bị đau nữa. Một đứa bé gái đưa chiếc tô cho Gwang Hae xem, vì chiếc tô này có bề mặt rất dễ rửa, ko bám lại đồ ăn thừa so với những chiếc tô cũ mà mọi người hay dùng.

The goddess of fire ep 20 The goddess of fire ep 20

Hoàng tử hỏi cô bé về chiếc tô cũ và khi nhìn thấy chiếc tô làm bằng bầu bám mốc, liên tưởng lại chiếc tô gỗ mà mình đã ăn khi mặc thường phục ra ngoài đợt trước thì đã hiểu vì sao lại có duyên gặp ông Tào Tháo. Vậy thì người nghệ nhân gốm này đang ở đâu, hoàng tử hỏi. Cô bé ko biết được rõ vì họ ko đến chỗ của cô mua hàng.

The goddess of fire ep 20

Chúng ta thấy chiếc xe chở gốm của Jung đang chở các tô gốm đến làng bán cho người dân. Gwang Hae theo cô bé và gặp lại người quen. Gwang Hae theo Jung về nhà, trong phòng làm gốm, hoàng tử nhìn những chiếc tô Jung làm và hỏi cô ko muốn theo mình về Bunwon sao. Jung thích ở lại nơi này, bây giờ cô đã hiểu niềm hạnh phúc của cha mình khi làm gốm cho mọi người trước kia. Vậy còn giấc mơ trở thành thợ làm gốm trước kia thì sao, Gwang Hae hỏi. Jung cười, ko phải cô từ bỏ giấc mơ đó, chỉ là ko phải chỉ có ở Bunwon thì mới thực hiện được mơ ước này và đưa cho Gwang Hae một chiếc chén gốm. Hoàng tử nhìn chiếc chén hạnh phúc hỏi cái chén này là cô làm khi chỉ nghĩ về ta thôi đúng ko. Jung gật đầu và xem hoàng tử mừng thế nào kìa. Dù nó ko phải được làm tử đất sét trắng tốt nhất như ở Bunwon, nhưng nó được làm từ loại đất bách tính vẫn hay dùng nên xin hoàng tử hãy bảo vệ nói thật tốt. Hoàng tử sẽ nhận chiếc chén cùng với những tâm ý ấy.

The goddess of fire ep 20

Hoàng thượng cho gọi 3 hoàng tử đến báo kết quả nhiệm vụ mình đã giao. Gwang Hae kể về chuyện tìm được nguyên nhân khiến người dân đau bụng hàng loạt như vậy và đề nghị chuyện dùng Bunwon để tạo ra những chiếc chén sứ tốt hơn cho người dân, như vậy người dân sẽ cảm tạ hoàng thượng như là một đấng minh quân. Hoàng thượng thích cái ý tưởng làm đấng minh quân ấy, và thế là Gwang Hae được giao cho làm nhiệm vụ này. Tuy nhiên, mọi việc chẳng dễ dàng như một lời hạ lệnh, Bunwon với sự dẫn đầu của Kang Chun và Yook Do phản đối chuyện làm gốm cho dân nghèo, vì Bunwon là thứ gì cao quí hơn, Bunwon là viện gốm dành cho hoàng gia.

In Bin gặp Tae Do trong cung với tư cách là hộ vệ của Gwang Hae. Bà ta sẽ ko dễ dàng bỏ qua chuyện này. Gwang Hae nói về chuyện muốn mời Jung trở về Bunwon giúp đỡ. Tae Do phản đối ý kiến này vì kẻ thù của cô đang ở trong Bunwon và đưa cho hoàng tử chỗ thuốc súng mình tìm được chỗ Kang Chun. Gwang Hae vẫn muốn mời Jung về vì chẳng phải khi Jung ở Bunwon đã có Tae Do bảo vệ rồi sao. Gwang Hae đến chỗ Jung và muốn nhờ cô giúp. Hoàng tử cho Jung xem tấm bản đồ, nếu cô ở lại trong vùng này thì nhiều lắm cũng chỉ giúp được dân chúng trong vùng, nhưng nếu theo hoàng tử về Bunwon thì sẽ giúp được nhiều người hơn rất nhiều. Jung nhìn tấm bản đồ và đồng ý vì lỗi lo của hoàng tử dành cho người dân, nếu cô có thể giúp thì cô sẽ nghe theo lời của hoàng tử.

The goddess of fire ep 20

Có người ko vui vì tin tức này một chút nào, mắt của Jung ko sao cả và lại có thể trở về Bunwon, Kang Chun rất tức giận, nhưng thật ko còn cách nào phản đối quyết định của Gwang Hae, vì chẳng phải hắn ta đã nói ko có ai trong Bunwon làm được còn gì. Hoàng tử cũng nói cho Kang Chun biết vụ nổ trong lò gốm ko phải do nữ thần gốm nổi giận mà là có kẻ đứng sau giở trò lén lút. Kang Chun giả vờ ko biết chuyện gì xảy ra và trách ko biết kẻ nào đã đứng sai chuyện này rồi bước ra khỏi phòng lớn tiếng gọi: Ma Pung.

Jung nhìn Gwang Hae lo lắng. Kang Chun giả vờ trách mắng tên Ma Pung ko làm tốt nhiệm vụ xem chừng Bunwon và tát hắn một cái. Nhưng có lẽ nguyên nhân thực sự để đánh tên tay sai là vì đã ko hủy hết bằng chứng ở hiện trường để hoàng tử phát hiện. Ma Pung quỳ xuống thú nhận với Gwang Hae là hắn làm hại Jung vì ghen tức với cô nên đã dàn dựng ra chuyện này như là nữ thần gốm đang nổi giận. Hoàng tử rất tức giận và sẽ ko bỏ qua chuyện này. Nhưng Jung đã xin Gwang Hae tha thứ. Ma Pung có vẻ rất đắc ý vì Jung dễ dàng bị chiêu vờ hối hận của hắn làm cảm động. Tae Do thì ko hài lòng chút nào, Jung đang tha thứ cho kẻ đã làm hại cô, đã làm cô mù và suýt chết đấy, Tae Do nói anh sẽ ko bao giờ tha thứ cho hắn.

The goddess of fire ep 20

Tae Do bước vào phòng lôi Ma Pung ra và đánh cho hắn tới tấp, tay này giả đau đớn nhưng lén rút kiếm ra từ phía sau lưng. Tae Do bảo nếu dám động đến Jung một lần nữa thì anh tuyệt đối ko tha và bỏ đi. Jung trở về Bunwon nhưng ko nhận được sự chào đón của bất cứ ai. Hwa Ryeong nhận được tin báo từ Yook Do chuyện Jung trở về Bunwon và ko vui một chút nào. Bạn của Eul Dam lén đến nói với Jung rằng ông rất mừng vì biết được Jung đã được sáng mắt và sẽ lén đến giúp Jung vào buổi tối. Ba anh chàng phụ việc cũng trở về Bunwon giúp Jung (thật là thích 3 anh chàng này). Những mẻ chén mới do Jung và mọi người cùng nhau làm đã được xuất đi. Chuyện đem những chén sứ này cho người dân có phản hồi rất tốt. Hoàng thượng rất mừng nhưng khi vị quan đại thần này nhắc đến danh tiếng của Gwang Hae đang tăng lên trong người dân, hoàng thượng ko vui một chút nào. In Bin cũng thêm dầu vào lửa làm hoàng thượng càng thêm để ý, dò xét Gwang Hae.

Tae Do bị Ma Pung theo dõi và tấn công, lần này trong trận đấu tay đôi, anh là người chiến thắng, đã lật được mặt nạ của tên này và biết chuyện Ma Pung là người đã gây ra cái chết cho Eul Dam hồi xưa. Jung cúi chào từ biệt Kang Chun và chuẩn bị rời khỏi Bunwon. Tae Do trở về và nói cho Jung biết chuyện người mà cô căm ghét, ko thể tha thứ, người đã giết Eul Dam, chính là Kang Chun. Vì vậy, cô ko thể ở lại nơi này nữa, phải mau rời khỏi đây. Nhưng khi Jung nghe được tin này thì ko muốn rời khỏi Bunwon nữa. Jung nhớ lại cái chết thảm của cha mình và quyết định tiếp tục đối đầu với Kang Chun. Cô đến trước mặt Kang Chun và nói:

-Tôi sẽ giữ lời hứa với cha mình. Tôi sẽ rời đi sau khi đã đánh bại ông và bắt ông phải xin lỗi cha tôi.

The goddess of fire ep 20

Advertisements

8 thoughts on “The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 20

 1. Bạn tóm tắt phim hay quá, rất cụ thể lun. Dù ko có giờ coi phim tại đi học cả ngày nhưng đọc tóm tắt của bạn mình cũng ghiền phim lun. Thấy yung yi, gwang hae, tae do, ai cũng đáng iu wá đi. Tae do của Kim bum đẹp trai wá hehe. Thanks bạn 🙂

  • ^^ thks bạn đã thích phần tóm tắt của mình. ^^ Mình cũng thích anh chàng Kim Bum – Tae Do ghê luôn, nhiều khi còn muốn anh ý thực hiện được giấc mơ của mình, ^^ một túp lều tranh, hai trái tim vàng với Jung ^^

 2. Anh Tae Do vừa đẹp trai vừa tài giỏi vừ dịu dàng ấm áp hết lòng với YJ vậy mà ỴJ chê mới ghia chứ. Kiếm đâu ra người nào perfect như a ý chứ . Hoàng tử lúc nhỏ thi đẹp hơn tae do lúc nhỏ. Lớn lên thì tae do vừa đẹp vừa dễ thg ngất ngây con gà tây à :”> lo cho nv a tae do nhỉ. Để ý phim cổ trang hq nguoi thứ 3 lúc nào cung đi hoac hy sinh vi nghĩa. Mà a ý có phải nguoi thu 3 dau chứ. A ý đến trc hoàng tử mà

 3. Mình lên wiki tìm hiểu hoàng tử gwanghae lịch sử thì thấy trg lịch sử lúc đó cũng tranh giành quyền lực dữ lém. Rùi sau này GH lên ngôi rùi bị phế truất nữa. Thía mà biên kịch lại cho YJ chọn GH, hix. Ah hồi 2003 cũng có phim về GH á, tựa là the king’s woman, ji sung đóng

  • Ừ, mình cũng đọc sơ về lịch sử của Gwang Hae và cái triều này rồi, hồi đó đọc lúc phim mới bắt đầu, ^^ vì tò mò xem kết thúc, hic, đọc xong hơi nản chút, nhưng cũng tự an ủi rằng biên kịch chắc có biên ra được cái gì khá hơn (vì là phim mà), còn có một tin nữa chắc làm mọi người vui hơn là trong lịch sử thì vị vương phi cuối cùng chết cùng Gwang Hae tên là Ryu hay Yoo gì đó, ^^

   • dzị nữa á. oppa Tea do mà có thật trong lịch sử lúc đó thì tội nghiệp lém nhỉ :)) mà hoàng tử có cả chục dzợ cơ, YJ lấy TD là sướng nhất, còn ji bằng hen 🙂 như bạn nói “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” 😡 ;x hehe mình phát cuồng a TD òi

   • Ừ, mình cũng thấy vậy, phim này xem thấy đau lòng giống như hồi coi sungkyunkwan, ^^, nhân vật thứ 3 quá đẹp trai, tốt bụng, quá tuyệt, ôi zậy mà kết thúc lúc nào cũng cô đơn, cũng bị thiệt thòi, hix, đau lòng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s