goddess of fire ep 17

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung yi tập 18

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung yi tập 18 – Jung bị Kang Chul sai người ám hại, trong lúc nguy cấp có người đã đến cứu cô, có vẻ như đó là Tae Do. Hoàng tử dẫn theo cả một đội quân xem xét hiện trường nơi Jung bị hại. Jung đã không còn nhìn thấy đường, Gwang Hae la cô để cô lấy lại tinh thần.

goddess of fire ep 17

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung yi tập 18 raw

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung yi tập 18 raw xem online Youtube:http://adf.ly/UgkK4

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung yi tập 18 tóm tắt

(tóm tắt chưa chính xác, tóm tắt chính xác được cập nhật vào thứ 4 đến thứ 5)

Mở đầu tập này là cảnh Tae Do đuổi theo Ma Pung, vì tên tay sai này đang mặc một bộ đồ của nghệ nhân trong viện gốm và đã dấu kiếm đi nên dù Tae Do đuổi kịp nhưng anh tưởng đã bắt nhầm người. Tae Do nghe thấy tiếng động vọng lại từ chỗ Jung đang ngồi canh lửa gốm và vội quay lại. Jung bị chỗ thuốc nổ mà Kang Chun đã bỏ vào làm ngất đi. Tae Do chạy đến thấy cảnh này và rất đau lòng, anh cõng Jung đi. Hoàng tử từ chỗ yến tiệc với hoàng thượng vội phi ngựa về thì chỉ thấy hiện trường chỗ lò gốm, và mọi người hiện đang vây quanh rất đông. Gwang Hae hỏi bạn của Eul Dam, Sim Jong Soo, rằng đã có chuyện gì xảy ra. Ông ta kể lại cho hoàng tử chuyện lò gốm bị nổ và lúc phát nổ chỉ có một người ở lại, đó là Jung. Gwang Hae hét to hỏi Jung hiện giờ đang ở đâu và ra lệnh cho mọi người xung quanh đi tìm Jung.

Ba người phụ việc nói có lẽ Jung đang ở với Tae Do, nhưng rút cuộc là ở đâu cơ chứ? Sư phụ có một cơn ác mộng, ông bật dậy. Gwang Hae cho quân lính đi khắp nơi tìm Jung. Sáng hôm sau, Ma Pung đến thông báo chuyện ko thấy Jung ở chỗ lò gốm, vậy liệu cô ta đã chết thật chưa? Hoàng tử đang cùng quân lính niêm phong lại hiện trường, anh lượm một mảnh gốm đã bị cháy đen lên và đến gặp Kang Chun. Kang Chun nói rằng chiếc lò gốm bị nổ là do sự nổi giận của thần gốm. Trước thái độ điềm tĩnh như ko liên quan của Kang Chun, hoàng tử phải đặt câu hỏi với tư cách người đứng đầu Bunwon mà khi xảy ra sự cố lớn như thế này cho người trong viện, ông ta ko thấy biểu lộ chút lo lắng, lẽ nào, kết quả như vậy là điều ông ta mong chờ. Gwang Hae sẽ ko bỏ qua chuyện này. Hoàng tử giận dữ bỏ đi.

Yook Do hỏi chuyện này là thế nào, liệu những điều hoàng tử nói về chuyện Jung có đúng. Kang Chun ko trả lời trực tiếp cậu hỏi này, chỉ nói rằng giờ Jung đã ko ở đây, Yook Do hãy làm chiếc bình cho In Bin thay Jung đi.

Jung tỉnh dậy trong một ngôi chùa. Sư cụ trong chùa nói tuy ông đã chữa trị những vết bỏng bên ngoài nhưng do va đập nên. Jung tỉnh dậy với Tae Do bên cạnh, cô lập tức lo lắng cho những chiếc bình của mình. Tae Do nói là chỉ cần cô ko sao là được. Jung hỏi Tae Do là bây giờ vẫn còn là ban đêm sao. Tae Do nhìn rất đau lòng, anh nói bây giờ vẫn còn là đêm nên cứ ngủ thêm một chút đi. Sư phụ đến gặp Kang Chun về chuyện của Jung, ông hỏi có phải Kang Chun đứng sau vụ này, chính hắn đã sắp xếp để cho Jung phải canh lửa một mình. Kang Chun tỉnh bơ chối bay rằng chuyện Jung canh lửa một mình thì liên quan gì đến hắn chứ. Sư phụ nói Jung sẽ ko sao đâu, dù Kang Chun có cố làm gì, Eul Dam trên trời cũng sẽ giám sát hắn.

Gwang Hae đến tiệm gốm hỏi Hwa Ryeong Jung có đến đây ko, còn Tae Do thì sao. Hwa Ryeong bảo cả Tae Do cũng ko thấy ư, anh ko có đến đây. Bà chủ tiệm gốm cho phép Hwa Ryeong cùng đi tìm Tae Do với hoàng tử. Gwang Hae thề phải đem những chuyện này ra ánh sáng, những kẻ làm chuyện này đều sẽ ko được yên. Từ chỗ của cha mẹ Tae Do, Hwa Ryeong tìm ra được 1 nơi mà anh có thế đến.

Jung đang ngồi với Tae Do trước hiên, cô nói với Tae Do cô biết bây giờ trời còn sáng, chỉ là mắt cô ko còn nhìn thấy. Jung biết mắt mình đã ko còn nhìn thấy nên Tae Do ko phải nói dối nữa và cũng đừng có quá lo cho cô. Tae Do nói Jung đừng lo, mắt của cô nhất định sẽ khỏi. Tae Do nhìn trời và nói với Jung đang là hoàng hôn. Jung nhớ lại cảnh lúc cô và hoàng tử đang đi trong ánh hoàng hôn và Jung nói tim của cô đập rất nhanh. Tae Do có chuyện phải đi và hỏi Jung ở một mình có được ko. Jung bảo anh đừng lo. Tae Do chặn đường ko cho Gwang Hae đến chỗ Jung. Hoàng tử bảo Tae Do hãy tránh ra và rút gươm ra. Hai anh chàng này đang đánh nhau. Tae Do ko cản được Gwang Hae.

Jung đang mò mẫm trong bóng tối. Jung nghe thấy tiếng bước chân thì quay ra hỏi huynh đấy hả, muội đã nói đừng lo mà, muội ko sao và cho Tae Do thấy cô có thể tự đi được bằng cách đếm bước chân. Nhưng người gọi tên cô ko phải là Tae Do mà là Gwang Hae. Jung giả ngơ bước đi và gọi to:

-Oraboeni.

Tae Do vội vàng chạy đến đỡ Jung và nhìn Gwang Hae với ánh mắt dạng như là hãy đi đi, đừng xuất hiện mang những chuyện ko hay đến cho chúng tôi nữa. Gwang Hae hỏi là có phải Jung ko còn nhìn thấy gì nữa. Jung quay lại nói rằng bây giờ cô ko còn thấy được nữa, vẻ giận dữ của hoàng tử hay những thứ khác. Vậy thì Jung ko muốn trở về Bunwon nữa sao. Jung vẫn muốn trở về, lúc trước là do thực hiện giấc mơ của cha mình nhưng bây giờ là do tự cô muốn thế. Vậy thì đi thôi, Gwang Hae nói. Jung đưa tay ra, Tae Do nắm lại bàn tay ấy và đưa Jung đi.

Im Hae đang nói chuyện với hoàng thượng bảo anh ta lo cho chuyện của Gwang Hae, từ khi anh ko còn được thừa kế ngôi báu nữa thì biểu hiện rất lạ. Những lời của Im Hae làm hoàng thượng rất tức giận. Im Hae đến hỏi Kang Chun về việc chuẩn bị chiếc bình cho In Bin, Kang Chun nói đã giao cho Yook Do làm. Gwang Hae vào nói rằng như vậy ko được, việc này là việc của Jung. Sự phụ đến tìm Jung và đưa cô về viện gốm. Jung mò đường đi và bị ngã. Kang Chun ko chấp nhận một con người đã ko còn thấy đường, mắt ko nhìn thấy còn về Bunwon làm gì.

Người nữ làm gốm cùng phòng với Jung đến đỡ Jung và đưa cô về phòng. Những lời của bà động viên Jung rất nhiều và làm cô lấy lại tinh thần. Kang Chun phản đối chuyện Jung ở lại viện gốm với hoàng tử nhưng hoàng tử vẫn kiên quyết giữ Jung lại. Yook Do bước vào mong hai người hãy ra ngoài một chút. Jung quỳ xuống xin lỗi mọi người trong viện gốm vì những phiền phức đã mang lại cho họ, vì bây giờ cô ko thấy đường và ko thể làm chiếc bình gốm cho In Bin một mình, mong mọi người giúp đỡ. Ba anh chàng phụ việc xung phong giúp Jung đầu tiên, rồi đến Gwang Hae cũng xung phong. Sim Jong Soo cũng xung phong sẽ giúp Jung.

Tae Do đang điều tra thanh củi Jung đã dùng để đốt lò. Anh dùng kiếm chém thanh củi ra và phát hiện thuốc nổ bên trong. Ma Pung lén đi qua và thấy chuyện này. Hoàng tử đang ở trong phòng cùng với sư phụ và Tae Do, mọi người phân tích mảnh gốm đã bị cháy đen, sư phụ lẩm bẩm tên Kang Chun, nhưng chưa có chứng cứ rõ ràng rằng chính ông ta đứng sau vụ này. Jung đang dùng chân ngồi gốm và bị ngã. Sư phụ và Gwang Hae đến, hoàng tử sẽ giúp nhé. Gwang Hae đưa tay cho Jung nắm để giữ thăng bằng trong khi Jung ngồi gốm (ôi, Tae Do mà thấy chắc buồn lắm).

Yook Do nhìn thấy cảnh Jung mù đang làm gốm cùng với ba người phụ việc, anh ta ko muốn cạnh tranh với một kẻ mù, và đến nói với Kang Chun sao lại cho Jung tiếp tục làm gốm. Kang Chun nói rằng ông ta hiểu ra một điều làm sao cô ta có thể tồn tại được đến bây giờ, đó là nhờ sự kiên cường trong những lúc khó khăn như thế này đây, điều mà ông muốn thấy ở Yook Do nhưng anh ta chưa có được. Ma Pung đến báo cho Kang Chun biết chuyện thuốc nổ dấu trong củi bị phát hiện.

Buổi tối, tên sát nhân định đi thủ tiêu vật chúng thì Tae Do đã bám theo (sao chuyện nguy hiểm cứ giao cho Tae Do làm zậy). Hai người đang giao đấu, Tae Do nhớ lại thủ pháp quen thuộc của kẻ năm xưa từng gây ra cái chết cho Eul Dam. Ma Pung dùng thuốc nổ cản bước Tae Do và chạy thoát. Tae Do trở về báo cho Gwang Hae biết những phát hiện của mình, kẻ gây ra chuyện này và kẻ sát nhân năm xưa là cùng một người.

Sim Jong Soo nhìn những chiếc bình gốm Jung làm với đôi mắt ko thấy đường và rất ngạc nhiên. Nhưng chiếc bình của Jook Do cũng đã ra lò, là những chiếc bình được vẽ rất công phu. Còn Jung vẫn đang ngồi trước những chiếc bình trắng với một cây bút, chuẩn bị vẽ hoa văn lên. Jung dùng trí tưởng tượng của mình và nghĩ những chiếc bình trắng cắm hoa lên sẽ đẹp hơn. Mọi quá trình làm gốm của Jung từ tráng men đến nhóm lò đều có thật nhiều người giúp. Buổi tối lúc Jung ngồi canh lửa thì những người thợ gốm khác mang một rổ bánh đến cho.

Hoàng thượng cho triệu Gwang Hae đến về những lời xàm tấu của Im Hae, Gwang Hae cố giải thích nhưng ko được, hoàng thượng ko muốn cho Jung làm chiếc bình cho In Bin nữa. Tae Do nói hoàng tử ko có cách thì anh sẽ tìm cách và đến gặp In Bin, nhắc bà ta chuyện bà ta đã hứa làm 1 việc cho Tae Do lúc anh giúp bà ta đập mấy chiếc bình gốm tang vật. Sáng hôm sau, chiếc bình được đưa đến cho In Bin, là món đồ gốm của Yook Do làm, In Bin giữ lời hứa với Tae Do và cho gọi chiếc bình của Jung. Bà ta ngạc nhiên về chiếc bình ko có hoa văn gì. Jung giải thích đó là vì muốn tôn lên vẻ đẹp của hoa trong bình, và tôn lên vẻ đẹp của In Bin so với hoa. Hoàng thượng có vẻ hài lòng với những lời giải thích này. In Bin cắm thử hoa lên chiếc bình có cấu trúc hộp bút bên trong của Jung khi so với chiếc bình của Yook Do, rõ ràng là chiếc bình của Jung chỉ cần một cành hoa được cắm lên trông cũng đứng thẳng và đẹp hơn chiếc bình của Yook Do rất nhiều.

Hoàng thượng cũng thích chiếc bình của Jung hơn. Nhưng In Bin vẫn chọn chiếc bình của Yook Do. Bà ra giải thích rằng nhiều lúc bà ta sẽ để bình hoa trong phòng mà ko cắm hoa lên, nên bà ta chọn chiếc bình của Yook Do với hoa văn vẽ cầu kỳ. Jung nghe vậy thì rất buồn và Gwang Hae cũng thế. In Bin nhìn vẻ mặt xót xa của In Bin thì vui mừng. Đây là kết quả mà bà ta muốn thấy khi chọn chiếc bình của Yook Do đây.

Kang Chun gặp Jung, bây giờ thì In Bin đã chọn chiếc bình của Yook Do, với đôi mắt ko nhìn thấy, Jung cũng ko còn có khả năng làm gốm nữa, sao cô ko mau rời khỏi Bunwon đi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s