Nu Than Lua Tap 13

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13 Raw

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13-1 link xem online:http://adf.ly/TrrHK

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13-2 link xem online:http://adf.ly/TrrQO

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13 link down:http://adf.ly/TsS7u

Nu Than Lua Tap 13

The goddess of fire/ Nữ thần lửa Jung Yi tập 13 Tóm tắt

Trong tập này, Gwang Hae tức giận đưa cho Jung chiếc chén mà cô đã từng làm lúc còn bé và gọi cô là Jung. Hoàng tử rất tức giận vì bị lừa dối-ta đã cho cô cơ hội nói sự thực, sao cô vẫn lừa dối ta. Hoàng tử nói rằng vì cái chết của Jung, người đã luôn mang gánh nặng dằn vặt, trong chừng ấy năm trời. Jung giải thích rằng việc ấy là do cô bắt buộc phải vào được Bunwon nên phải giả trai và che dấu thân phận. Gwang Hae nhắc lại cho Jung nhớ một Jung hồi bé, con của thợ gốm Eul Dam, một cô bé hết sức thành thật, thẳng thắn, sự thành thật khi làm ra chiếc chén thể hiện tình yêu thương cha mẹ ấy thậm chí làm cảm động được cả hoàng thượng, còn Jung bây giờ thì khiến Gwang Hae hoàn toàn thất vọng. Một cô bé Jung chiếm vị trí rất lớn trong tim hoàng tử giờ đây đã thực sự chết rồi, chỉ còn 1 Tae Pyeong, 1 kẻ lao động thấp hèn, một kẻ ko là gì với hoàng tử hết. Gwang Hae tức giận bỏ đi. Jung chỉ còn biết khóc. Yook Do thấy hoàng tử đi ra với bộ dạng ko vui vẻ gì đi vào chỗ Jung, Jung thấy Yook Do đến vội giấu chiếc to sứ mình làm hồi nhỏ đi. Yook Do nhìn vào chiếc tô mà Jung đã làm và nói rằng ko lẽ hoàng tức giận vì món đồ gốm thành ra thế này. Yook Do thấy Jung mắt đỏ hoe, và hỏi có phải hoàng tử đã trút giận lên Jung vì chuyện chén sứ làm ko tốt, nhưng Jung nói rằng ko phải, hoàng tử ko nói gì đến chuyện chén sứ này hết. Jung ngồi một mình, nhìn lại chiếc chén sứ mình đã làm hồi nhỏ, hoàng tử vẫn giữ gìn nó bên người ư, trong lòng hoàng tử, cô là một người như thế nào.

Gwang Hae đang có cuộc hội kiến với Kang Chun và hoàng tử Shin Sung, đó là về cuộc thi sắp tới giữa những người phụ việc mới được tuyển vào viện gốm, những người qua được cuộc thi sẽ được tiếp tục ở lại viện gốm, còn ko sẽ bị loại, phải trở về nhà. Đề thi lần này sẽ là về nhào đất. Kang Chun nói rằng việc này Gwang Hae đã từng làm và nghe nói hoàng tử đã làm rất tốt. Câu nói của Kang Chun làm anh tình cờ nhớ lại lúc làm gốm thật vui với Jung, Jung to mồm nhưng nhào gốm ko mịn bằng hoàng tử. Hoàng tử đi ngang qua Jung mà ko thèm chú ý đến cô.

Jung đang ở trong rừng với Tae Do, Jung xin lỗi Tae Do rằng đã để lộ thân phận của mình và xin lỗi Tae Do. Tae Do nói đó là do lỗi của anh, hoàng tử đã biết thân phận của Jung là con gái từ chỗ Tae Do. Jung tự an ủi mình và Tae Do, nói rằng cô sẽ ko nản chí, sẽ có được sự tha thứ của hoàng tử và trở thành thợ làm gốm. Trong buổi uống trà, hoàng thượng đặc biệt chú ý đến Im Hae. Hoàng thượng cầm chén trà mình đang dùng lên, nhấp một chút trà và hỏi Im Hae nghĩ thế nào về vị trà này. Im Hae nói rằng nó rất ngon. Còn hoàng thượng thì nói rằng với ông, nó chẳng có vị gì hết, chiếc chén được làm quá cầu kỳ như đã làm giảm bớt vị ngon của trà. Ông nói anh em Gwang Hae hãy dâng lên bộ đồ uống trà mà khi Gong Bin còn sống rất yêu thích. còn nói hoàng tử dâng lên chén trà của người mẹ quá cô để ông thưởng thức trà trong ấy. Im Hae rất mừng mà nghĩ đến chuyện được thừa kế ngôi báu, trở thành thái tử. Trong khi Gwang Hae thì hiểu được ý nghĩa sâu sa đằng sau lệnh của hoàng thượng, ông muốn kìm chế bớt thế lực của In Bin và Shin Sung, chứ thực chất chưa có ý định cho bất cứ hoàng tử nào kế vị. Hoàng thượng nói sẽ cho Im Hae quản lý việc trong coi mộ phần tổ tiên, nhưng trước hết, vì những chuyện Im Hae làm, hoàng tử sẽ phải theo Gwang Hae học hỏi trong viện gốm trước.

Có người mừng thì có người lo, Inbin đang rất bất an và triệu tập Kang Chun cùng với vị quan cận thần, bà ta trách Kang Chun đã ko thể làm ra được những chén sứ tinh tế đơn giản hơn, nên mới dẫn đến chuyện này. Trước sân viện gốm, Kang Chun đưa ra hai chén trà của ông ta và Eul Dam là hồi xưa cùng dâng lên hoàng thượng. Ông ta cầm chén trà của mình lên nói rằng chén trà ấy đã giúp mình ngồi vào vị trí lang sảnh như ngày nay, còn chén trà bên kia là của Eul Dam, người đã bị nó mà phạm tội mất vị trí trong Bunwon, người chỉ có thể làm những món đồ gốm để bán ngoài chợ. Kang Chun ra lệnh hãy đem hủy chiếc chén gốm do Eul Dam làm gì. Yook Do giao việc này cho Jung, cô lén giữ lại. Jung về và kể lại cho sư phụ nghe những điều Kang Chun đã nói về cha mình và đồ gốm cha cô làm. Sư phụ dặn đi dặn lại rằng ko bao giờ được cho Kang Chun biết cô là con của Eul Dam. Sư phụ nghĩ đến chuyện vì Jung mà phải đích thân đến Bunwon một lần.

Hoàng thượng vừa cho gọi một vị quan lớn trong triều về, nói ông ta hãy làm tai mắt của hoàng thượng, hoàng thượng cần lời khuyên của ông. Sự xuất hiện của vị quan này làm cho tên quan cận thần của hoàng thượng thấy bất an. Im Hae có cuộc gặp riêng với tên quan cận thần của In Bin và nói rằng hãy về phe mình, vì bây giờ người thừa kế ngai vàng chỉ còn lại Im Hae và Shin Sung. Vị quan cận thần này về nói lại với In Bin chuyện Shin Sung khó trở thành thái tử do ko phải là con đầu, nhiều học giả sẽ phản đối. In Bin muốn gặp những học giả.

Gwang Hae đang chơi cờ với vị quan mới về, hoàng tử gọi người này là sư phụ. Vị quan này hỏi hoàng tử còn định chôn chân trong Bunwon đến bao giờ và hỏi hoàng tử có muốn mình tác động đến hoàng thượng để Gwang Hae nhận được nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn. Hoàng tử nói khi ngày ấy đến, anh sẽ nhờ ông giúp, còn hiện tại, xin ông hãy nhẫn nại thêm.

Trong viện gốm, một người phụ việc đang hỏi Jung lúc chưa bị lộ thân phận sao có thể ngủ giang tay chân bất cần như thế, còn bây giờ thì ngủ kín đáo vậy. Jung hỏi là mấy người này thậm chí còn thấy cô ngủ ư, lúc nào vậy. Một người khác bênh Jung. Gwang Hae đứng từ xa và nghe thấy những lời này, chuyện Jung bị thấy lúc ngủ. Hoàng tử trách những người phụ việc rằng chỉ làm bằng miệng thôi à. Jung cãi rằng những người này phải làm việc từ sáng đến chiều, việc làm rất nhiều, nên cần nói chuyện cho vơi bớt cực nhọc. Hoàng tử la Jung thậm chí bây giờ còn dám nói lại hoàng tử nữa. Jung bảo ko còn cách nào khác, vì bây giờ cô ko được nói dối nữa mà.

Jung vào phòng chỗ Gwang Hae đang đọc sách và nói về những chuyện cô sẽ làm sắp tới để trở thành thợ làm gốm, khi cô được bước vào viện gốm, cô sẽ làm một tác phẩm đầu dâng lên hoàng tử. Gwang Hae nói một câu làm Jung rất buồn, chuyện cô trở thành thợ làm gốm hay ko thì có liên quan gì đến ta, Jung mà hoàng tử biết đã chết cách đây rất lâu rồi. Jung cúi đầu chào bước ra. Gwang Hae một mình trong phòng, nhìn chén gốm mà hoàng tử đã cùng Jung làm và thở dài. Im Hae đến chọc ngoáy nói rằng món đồ gốm này được làm đẹp ghê, là do người phụ việc ấy giúp hoàng tử làm đúng ko. Gwang Hae giả vờ tức giận hỏi sao có thể ghép đôi mình với kẻ phụ việc thấp kém ấy. Im Hae trong đầu nghĩ phải ghép đôi chứ, hoàng thượng biết chuyện này thì chắc chắn Gwang Hae sẽ gặp rắc rối lớn.

Yook Do đến chỗ cửa hàng gốm chỗ Hwang Ryeong và biết được chuyện Kang Chun đã đến gặp Hwa Ryeong nói những lời đe dọa và loại Hwa Ryeong ra khỏi nhóm những thương nhân. Anh gặp Hwa Ryeong và xin lỗi. Hwa Ryeong nói Kang Chun làm vậy là vì nghĩ cho Yook Do và xin anh đừng làm những chuyện gây ảnh hưởng đến mối quan hệ cha con. Yook Do về hỏi Kang Chun sự thực có phải như những gì anh đã nghe ko, Yook Do xin Kang Chun đừng động đến Hwa Ryeong, nếu muốn anh tiếp tục phấn đấu trở thành thợ làm gốm tốt nhất như ông ta muốn. Kang Chun đến báo cáo cho Gwang Hae về cuộc thi giữa những người phụ việc sắp tới, Gwang Hae ko muốn tham gia vào việc này và nói giao cho Yook Do giám sát. Hoàng tử tự hỏi sao mình cứ phải nghĩ đến cuộc thi này, anh mong cho người đó bị đánh trượt trong cuộc đi và biến mất trước mắt mình.

Tae Do bị người nữ nhân làm việc trong viện gốm lừa đi kiếm củi và lỡ mất thời gian chuẩn bị đất sét trắng, đất sét đã được phân hết và ko còn phần cho cô nữa. Gwang Hae nhận được tin Tae Pyeong bị chơi xấu và có nguy cơ bị loại khỏi cuộc thi nhưng hoàng tử ko phản ứng gì hết, Tae Pyeong thì có gì khác biệt so với người khác chứ. Jung biết được từ Yook Do rằng Gwang Hae ko muốn một ngoại lệ nào cho Jung hết.

Jung gặp Gwang Hae, hoàng tử tưởng Jung đến than phiền vì chuyện phân đất sét trắng, thật ko công bằng. Nhưng Jung nói chuyện này có là gì khi so sánh với chuyện bị giáng tội đập vỡ chiếc chén gốm mà thực sự mình ko hề làm. Câu nói này làm cho con người đang lạnh lùng kia phải khựng lại. Jung nói chuyện tìm đất sét này là nhiệm vụ một kẻ lao động hèn kém như mình phải làm, nên hoàng tử cứ việc tuân theo luật và bỏ đi, để lại hoàng tử ko nói được lời nào, mắt tròn xoe.

Nhưng người phụ việc muốn chia cho Jung ít đất sét phần của họ nhưng Jung ko nhận. Nếu họ làm vậy thì họ cũng sẽ bị trượt trong cuộc thi, Jung sẽ tự tìm cách. Yook Do thông báo cuộc thi bắt đầu với những miếng đất sét đã được nặn dán tên bỏ trên bàn. Jung đến muộn 1 chút, nhưng 3 anh chàng phụ việc dễ thương, người giả đau bụng phân tán sự chú ý đám đông, người lén chạy lại chỗ bàn để gốm để cục gốm Jung đã nhồi vào. Khi cắt đất sét ra, đất sét của Jung được thông qua. Người nữ nhân trong viện gốm người đã hại Jung bước ra nói rằng ko thể nào, vì Jung lấy đâu ra đất sét trắng để làm, ko lẽ Jung lấy trộm. Jung bảo mình ko lấy trộm đất sét, thứ mà cô dùng làm ra cục đất này ko phải là đất sét trắng, mà là bột xay từ những món đồ gốm, vốn được tận dụng gắn những đồ gốm vỡ. Chúng ta thấy cảnh Jung trộn đất, kết hợp những vật liệu mà cô tìm được tạo nên một cục đất giống hệt đất sét trắng. Yook Do nhìn bàn tay trầy trụa của Jung và nói sẽ cho Jung qua vòng này. Yook Do nói mặc dù đất này được nhào rất tốt, nhưng ko thể làm gốm được, dùng làm ra gốm thì đồ gốm sẽ bị nứt. Đó là lý do vì sao người ta thích đất sét trắng.

Jung cãi lại Yook Do rằng cục đất cô nhào sẽ khác trước mặt bao nhiêu người. Yook Do bị mất mặt nói rằng nếu cục đất sét Jung làm ko làm ra được đồ gốm thực sự thì cô sẽ bị loại và phải ra khỏi Bunwon. Jung gặp người nữ phụ việc trong viện gốm và phát hiện ra rằng cách cư xử của cô làm mọi người trong viện gốm ghét, cô hầu như ko có bạn. Vậy tại sao 3 anh chàng kia đột nhiên đối xử tốt với Jung thế, Jung chạy đi gặp 3 người này hỏi. Và giờ chúng ta biết nguyên nhân:

-Nếu Tae Pyeong bị dù chỉ 1 con muỗi đốt thì đó là lỗi của ai ấy nhỉ?

Tae Do đang đứng rất oai, chắp tay đằng sau lưng hỏi 3 người phụ việc, khép nép như gián.

-Lỗi của chúng tôi ạ.

-Nếu Tae Pyeong cảm thấy ko thoải mái, đó là lỗi của ai?

-Đó là lỗi của chúng tôi.

Jung hiểu ra thì ra đó là nhờ oraboni của mình, hóa ra cô ko có bạn thật. Jung đến cảm ơn Tae Do vì nhờ anh mà cuộc sống trong viện gốm của Jung suôn sẽ hơn, rất cả nhà nhờ oraboni cả đấy, nhờ anh mà cô mới đi được đến bước này.

-Oraboni, cảm ơn huynh rất nhiều.

-Jung à, huynh có chuyện muốn nói, sự thực là, nếu muội ko thể rời khỏi Bunwon.

Tội nghiệp Tae Do chưa kịp nói hết câu thì Jung đã chạy đi trốn, vì Gwang Hae đã đến. Gwang Hae đến nói rằng anh sẽ tìm cách làm cho Jung rời khỏi Bunwon, trước khi chuyện ấy xảy ra, Tae Do nên thuyết phục Jung tự bỏ đi. Tae Do nói cho Gwang Hae biết nguyên nhân anh làm giả cái chết của Jung vì kẻ giết Eul Dam hôm ấy, ko phải là một tên cướp thông thường, anh sợ Jung sẽ bị truy sát. Gwang Hae hỏi vì sao đến giờ mới nói với hoàng tử chuyện này. Tae Do nói rằng sở dĩ anh còn giấu chuyện này là vì vẫn chưa bắt được kẻ đã muốn hại Jung. Nên trước khi anh làm được, mong hoàng tử hãy cho Jung tiếp tục giữ thân phận là Tae Pyeong.

Chiếc chén do Jung làm ra quả thực tốt hơn cả chiếc chén đã được làm ra bởi đất sét trắng, nó ko hề bị vỡ sau hai lần rơi trước sự kinh ngạc của mọi người. Jung và Gwang Hae đều rất mừng. Kang Chun lại gần hỏi vì sao Jung lại biết cách nào này, Jung giải thích đó là do cha mình đã dạy cho. Bây giờ thì Kang Chun đã biết Jung là con gái của ai rồi.

-Người thắng rồi, ngươi ra được thông qua.

-Yoo Tae Pyeong, Yoo Eul Dam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s