The goddess of fire jung yi/ Nữ thần lửa jung yi tập 11

The goddess of fire/ Nữ thần lửa tập 11 – Jung trở về thân phận con gái, hoàng tử nhìn thấy và con tim xao xuyến

nu than lua tap 11

The goddess of fire/ Nữ thần lửa tập 11 Raw

The goddess of fire/ Nữ thần lửa tập 11-1:http://adf.ly/TTONt

The goddess of fire/ Nữ thần lửa tập 11-2:http://adf.ly/TTOab

The goddess of fire/ Nữ thần lửa tập 11 Tóm tắt

Mở đầu tập này, 2 chiếc chén trà được Yok Do và Jung làm được dâng lên cho sứ thần và hoàng thượng, một chén là chén được sứ thần mang sang, một chén trà là của bên xưởng gốm làm. Trà đã được rót vào tách, người sứ thần nếm thử nhưng ông ta ko hề hài lòng, vị của hai chén là khách nhau. Hoàng thượng bắt đầu trách tội xuống. Chỉ lúc này Gwang Hae mới tâu thật rằng chiếc chèn trà mà sứ thần tưởng là của Minh triều chính là tác phẩm của xưởng gốm, chính ông ta ko hề nhận ra sự khác biệt. Nhà vua giả vờ tức giận trách tội Gwang Hae đã ko bẩm báo đúng sự thật và cho đuổi ra ngoài, nhưng nhìn sắc mặt của ngài có vẻ rất hài lòng. Sứ thần được 1 phen bẽ mặt.

nu than lua tap 11

Nhà vua đang mở bàn tiệc nhỏ với 2 anh em Gwang Hae, Im Hae. Ông rất hài lòng về hoàng tử. In Bin cũng ngồi cạnh. Nhưng bà ta có vẻ ko mấy chung hưởng niềm vui ấy. Jung và Tae Do chuẩn bị lên đường đi tìm đất sét trắng. Sư phụ vội vàng chạy ra dạy Jung những bài học phải cẩn thận với nam nhân, dù có gọi là huynh thì nam nhân vẫn là nam nhân. Gwang Hae đang khen ngợi Yook Do và Kang Chun. Yook Do nói trong việc làm chén sứ ấy có cả công của Tae Pyung và xin ông ta hãy tha thứ cho Tae Pyung, dưới lời nói thêm vào của Gwang Hae, Kang Chun đành phải chấp nhận.

Gwang Hae đến chỗ của Hwa Ryeong tìm Jung thì nghe cô nói rằng Jung đã ra đi cùng với Tae Do. Trong khi ấy, In Bin bí mật gặp sứ thần, ông ta ko thể nuốt trôi cơn giận bị bẽ mặt này, và nhất quyết sẽ trả thù người thợ làm ra chén gốm ấy. Kang Chun cũng có ở chỗ này, người mà sứ thần định trả thù ko phải chính ta con trai của ông ta đấy sao. Trong buổi thiết triều sáng, sứ thần đề nghị sẽ cho người thợ gốm làm ra chén sứ này được sang Minh Triều học hỏi thêm. Nhà vua ra lệnh cho Kang Chun tiến cử 1 người và cái tên mà Kang Chun tiến cử chính là Tae Pyeong. Điều này khiến mọi người đầu bất ngờ. Nhà vua ra lệnh cho Gwang Hae thu xếp việc cử người sang Minh triều học này.

Tae Do và Jung đang đi đến bến thuyền lúc Jung bị té. Tae Do muốn chạy nhanh đi bắt thuyền nhưng Jung sợ sẽ giống như mình lần trước bị té nên ngăn lại. Tae Do đã có thể trả lời cho câu hỏi vì sao hoàng tử biết Jung là con gái. Tae Do mặc cho Jung lo lắng gọi theo, chạy thật nhanh đến chỗ bến và phi thân lên chiếc thuyền đang rời bến một cách nhẹ nhàng để rồi khi Jung đến đỡ cô lên. Hai người này đến một nha phủ, Jung khá sợ nhưng Tae Do chỉ cần báo tên với lính gác là người đứng đầu chỗ này đã ra đón gọi bằng thầy. Trong phòng, người này hành lễ với Tae Do rất kính cẩn. Khi anh ta rời đi, Jung quay lại nói với Tae Do rằng cô cứ tưởng mình biết rõ về Tae Do lắm, nhưng hóa ra ko phải, một Tae Do lúc thì là người thân cận bên hoàng tử Shin Sung, bây giờ lại được người này gọi bằng thầy, rút cục thì anh là ai. Tae Do mỉm cười dịu dàng nói anh là anh của Jung, đó là tất cả.

Tae Do gặp người học trò của mình, anh nói thật ra Jung là con gái, và anh học trò này góp ý cho thầy một số vấn đề về phái nữ. Tae Do ra chợ chọn mua một chiếc nhẫn. Buổi tối trong phòng, một bàn tiệc được người học trò chuẩn bị cho Jung và Tae Do. Anh ta chào rồi đi ra đóng cửa lại. Jung vội chạy đến, mở bằng được cửa ra. Tae Do nói ko lẽ Jung để ý đến những lời của sư phụ dặn trước khi 2 anh em ra đi (rằng phải cẩn thận khi một mình đi chung với nam nhân). Jung nói rằng ko phải, chỉ là trước đây cô cũng từng bị nhốt trong phòng với Gwang Hae như vậy, và Jung ko thích cảm giác này tí nào:

-Jung à, huynh có chuyện muốn nói, muội có thể đóng cửa lại được ko, chuyện này rất nghiêm túc.

nu than lua tap 11

Jung đồng ý chạy ra đóng cửa:

-Jung à, huynh biết với muội chuyện này có thể đường đột nhưng mà.

Tội nghiệp Tae Do chưa kịp nói hết ra lời cầu hôn thì Gwang Hae từ cửa bước vào. Anh đến báo cho Jung biết là triều đình muốn cử cô sang Minh triều học làm sứ. Jung nói rằng mình sẽ đi. Jung và Tae Do tạm chia tay trước cửa phủ nha. Jung hỏi Tae Do đã muốn nói gì với mình vừa nãy. Nhưng đó là câu chuyện mà Tae Do ko tài nào mở lời vào lúc này.

Jung được dẫn đến một phòng đo quần áo. Gwang Hae đang ở phòng bên ngồi đợi. Rồi cánh cửa giữa 2 căn phòng mở ra. Hoàng tử bất động trong vài giây:

-Cô có thể sẽ gặp hoàng đế khi đến Minh triều nên có lẽ cần một bộ y phục khác nhìn trang trọng hơn.

nu than lua tap 11

Thật nhiều bộ y phục mà hoàng tử vẫn chưa mấy hài lòng cho đến khi thấy Jung trong bộ y phục hồng, hoàng tử gật đầu. Bây giờ là đến phần học thứ khác. Tae Do về đến nhà và cha của anh lập tức đưa ra rất nhiều hình các cô gái muốn cho anh chọn làm ý chung nhân, nhưng Tae Do nói anh đã có người rồi. Tae Do ko nói chuyện được với cha mình bao lâu thì lính của In Bin đã ập tới.

Jung đến nói chuyện với Kang Chun trong thân phận con gái, nói với ông ta rằng nếu cô có để học từ Minh triều bình yên trở về thì ông ta phải tạo điều kiện cho cô trở thành nữ nghệ nhân gốm. Điều kiện này làm Kang Chun nhớ đến 2 người con gái trước đây cũng từng nói với ông ta chuyện muốn làm nữ nghệ nhân gốm này, một là mẹ của Jung, hai là Jung lúc bé. Jung trở về viện gốm với bộ dạng con gái làm cho những người bạn phụ việc của mình rất ngạc nhiên, ko ngờ cô gái xinh đẹp trước mắt mình là Tae Pyeong mà họ vẫn biết, một Tae Pyeong ngủ khỏe, ăn khỏe, thồ hàng khỏe.

Kang Chun nhận được tin báo rằng Yook Do đang ở chỗ sứ thần. Yook Do đến kiến nghị về việc mình ko được đi sang Minh triều du học. Kang Chun vội vàng chạy đến và đưa Yook Do ra. Ông ta cuối cùng cũng phải nói rõ mục đích vì sao ko cử Yook Do, con trai độc nhất của mình đi được. Đó là vì người được đi sứ lần này có thể sẽ bị mất mạng, sứ thần muốn trả thù chuyện bị làm bẽ mặt nên mới bày ra chuyện này. Yook Do nói vậy còn Tae Pyeong, ko phải Tae Pyeong có thể phải chết sao.

Jung đang phải học những nghi lễ để bắt đầu đi sứ nào là tập cúi chào, tập đi cho ra dáng nữ nhi, chuyện này có vẻ ko dễ dàng gì, Jung bị Gwang Hae la. Jook Do đi ngang qua và nhìn thấy Jung đang lượm mấy cái đĩa bị vỡ do bài tập đi duyên dáng. Jung chạy đến và xin lỗi vì mình được chọn đi lần này chứ ko phải anh.

Sư phụ đến tìm người nữ thương nhân buôn gốm và nhờ bà ta tìm hiểu nguyên nhân đằng sau chuyện Jung được cử đi vì Kang Chun ko phải là con người đơn giản như thế. Vì chuyện này mà Hwa Ryeong đã đến gặp Yook Do và đây là sự thật mà cô đã tìm ra, sự thực rằng Jung có thể gặp nguy hiểm trong chuyến đi này, thậm chí có thể phải chết. Tae Do đến gặp Gwang Hae, hoàng tử muốn cử anh đi hộ tống Jung trong chuyến đi này. Hwa Ryeong đến gặp Tae Do báo cho anh biết rằng Jung có thể gặp nguy hiểm, có thể phải chết. Tae Do vội vàng đến gặp Gwang Hae, Tae Pyeong có thể gặp nguy hiểm trong chuyến đi này, chẳng lẽ hoàng tử ko biết. Gwang Hae vội vàng đến diện kiến hoàng thượng nói về chuyện này, và xin hoàng thượng giúp, nhưng hoàng thượng ko để tâm, chết thì cũng phải chịu vì đó chỉ là một bách tính lao động nhỏ nhoi. Gwang Hae và Tae Do mỗi người một hướng cùng đi tìm Jung.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s