muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

The goddess of fire Jung Yi/ Nữ thần lửa Jung Yi Tập 10

The goddess of fire Jung Yi/ Nữ thần lửa Jung Yi Tập 10

The goddess of fire Jung Yi/ Nữ thần lửa Jung Yi Tập 10-1 xem online (đã fix):http://adf.ly/T8nb7

The goddess of fire Jung Yi/ Nữ thần lửa Jung Yi Tập 10-2 xem online (đã fix):http://adf.ly/T8nSR

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

The goddess of fire Jung Yi/ Nữ thần lửa Jung Yi Tập 10 tóm tắt

Mở đầu tập này, Gwang Hae hỏi là phải chờ đến bao giờ nữa mới nghe được Jung nói thật với mình. Jung giải thích là ko còn cách nào khác vì nếu là thân phận con gái thì ko thể vào viện gốm hoàng gia để làm được. Jung quì gối và xin Gwang Hae cho tiếp tục tham gia nhiệm vụ lần này dù sau đó có phải chấp nhận bất cứ trừng phạt gì. Gwang Hae nói rằng nếu chuyện thân phận con gái của Jung bị lộ thì Jung sẽ bị đá ra khỏi viện gốm hoàng gia và còn bị lưu đày, vậy mà Jung vẫn chấp nhận ư? Jung vẫn khăng khăng giữ quyết định của mình. Gwang Hae miễn cưỡng đồng ý cho Jung thêm 10 ngày đến khi làm xong những chiếc chén sứ ko nguội. Jung chạy về nhà sư phụ và lấy được số đất làm gốm mà mình cần rồi cùng Gwang Hae lên thuyền về chỗ Yook Do đang chờ. Trên thuyền, Gwang Hae tự hỏi vì sao Jung có thể ngủ ngon lành, ko lo lắng gì đến những hậu quả đang chờ mình, chẳng trách gì lại tên là Tae Pyeong. Yook Do nhìn thấy số đất này thì rất mừng, đây đúng là loại đất có chất lượng tốt nhất mà anh đang tìm.

Jung đang chuẩn bị đi làm nhiệm vụ với những người phụ việc khác trong viện gốm. Gwang Hae đi qua thì thấy Jung với một đám con trai:

-Tae Pyeong à.

Cả đám người phụ việc thấy hoàng tử đến thì cúi chào. Gwang Hae gọi nói Jung hãy đi theo mình. Trong khi ấy, Im Hae đến trước cửa viện gốm và nghe thấy những người phụ việc đi ra bàn tán về chuyện Jung được hoàng tử đối xử đặc biệt:

-Hoàng tử đối tốt với cậu ta vì trông cậu ta đẹp giống như con gái vậy.

Trong khi ấy, ở một góc trong viện gốm, Gwang Hae đang dặn dò Jung phải cẩn thận, thân thiết quá với mấy người phụ việc sẽ dễ để lộ thân phận của mình, vì bây giờ nhìn Jung chỗ nào Gwang Hae cũng thấy giống con gái hết nên lỡ bị lộ thân phận thì phải làm sao. Im Hae đi đến. Hai anh em Gwang Hae và Im Hae đến gian phòng Gwang Hae hay ngồi đọc sách. Gwang Hae thấy chiếc chìa khóa kho gốm để trên bàn liền cất vào trong tay áo. Cẩn thận vẫn hơn. Im Hae bắt đầu vào đề:

-Cái đó, từ khi nào vậy, chuyện đệ bắt đầu thích nam nhân ấy? Thảo nào mắt đệ khi nhìn cậu ta hệt như mắt ta khi nhìn gisaeng vậy?

Mặt Gwang Hae đỏ hết cả lên, nói là mình rất bận nên Im Hae làm ơn hãy đi đi. Nhưng Im Hae đâu dễ gì bỏ qua một cơ hội thú vị như vậy. Gwang Hae bước ra ngoài và nhìn Jung đang nhóm lửa làm gốm với Yook Do. Gwang Hae tự hỏi tại sao Jung lại có thể ở gần Yook Do-một người đàn ông như vậy, rồi hoàng tử lại nhớ đến lời nói của Im Hae lúc nãy rằng ánh mắt Gwang Hae dành cho Jung hệt như của anh ta nhìn một ginseang. Gwang Hae nói rằng Im Hae đã nghĩ quá nhiều rồi, nhưng với ánh mắt của anh cứ nhìn về phía Jung lúc này thì có vẻ lần này Im Hae ko nói sai đâu.

Tae Do đang luyện võ với hoàng tử Shin Sung thì Im Hae tới rêu rao phát hiện thú vị của mình về chuyện Gwang Hae thích nam nhân, là người cùng đi với hoàng tử trong chuyến đi tìm đất. Tae Do nghe đươc thì rất lo lắng. Chúng ta thấy cảnh Gwang Hae đang chờ Jung trước một bàn tiệc trong phòng, Jung bước vào và ko biết vì sao hòang tử lại ở đây. Theo lời Im Hae bảo thì Jung ở đây gặp 1 người rất hiểu biết về gồm có thể giúp bọn họ với 1 số lời khuyên. Gwang Hae cũng bị Im Hae gặp và nói những lời như vậy: hóa ra chúng ta lại bị huynh ấy lừa rồi. Nhân dịp này thì ngồi ăn luôn đi, Gwang Hae gọi Jung.

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

Nhưng làm sao có thể ngồi ăn chung với hoàng tử, với lại việc trong xưởng gốm còn đang chất đống ra, Jung quay đầu định mở cửa phòng bước ra thì cửa phòng đã bị khóa. Gwang Hae hỏi có chuyện gì vậy, khi hoàng tử đứng lên kiểm tra thì hóa ra tất cả các cửa trong phòng đã bị khóa rồi. Trong khi ấy, có người đốt lửa xông hơi vào trong phòng làm nhiệt độ của phòng ngày càng trở nên nóng hơn. Jung nóng quá đến ngất xỉu. Hoàng tử vội bế Jung và đạp cửa ra ngoài. Ở bên ngoài, tên quan thân cận của In Bin và Im Hae đang đợi ở ngoài, khoái chí như vừa bắt gặp một chuyện gì rất thú vị.

Jung ôm một cái túi hồng ra suối, ba người thợ phụ việc đang trốn trong lò gốm nhậu thấy vậy liền tò mò định theo sau. Nhưng Tae Do đã chặn trước mặt họ, tay cầm theo một cục đá, hỏi rằng có phải mấy người họ chính là những kẻ tung tin đồn về Jung. Khỏi nói thì sau vụ tắm suối mấy người này cũng biết, Tae Do chỉ cần trên tay có một cục đá cũng đủ trở nên lợi hại đến mức nào, thế là ba người sợ quá chạy mất. Tae Do cười chạy đi gặp Jung, hai huynh muội này rủ nhau đi đâu đó. Gwang Hae tình cờ đi ra và trông thấy. Thì ra là Jung đi tắm và nhờ Tae Do trông chừng hộ. Gwang Hae bước đến-anh của Tae Pyeong ư. Tae Do nhắc Gwang Hae về những tin đồn ko hay về hoàng tử và Jung, chuyện ấy có thể làm ảnh hưởng đến Jung rất nhiều. Gwang Hae nói rằng cách Tae Do hỏi như vậy thật là bất kính với hoàng tử, nhưng nể vì đó là một lời của một người anh quan tâm đến em gái mình nên lần này hoàng tử sẽ bỏ qua. Dưới suối có tiếng vọng lên: huynh à, muội xong rồi. Gwang Hae khẽ lẩm bẩm: nhìn kìa, nhìn kìa (luôn bất cẩn thế đấy).

Hai anh em đang trên đường về, Tae Do tự hỏi ko biết có chuyện gì đã xảy ra với Jung và hoàng tử, làm sao mà thân phận con gái của Jung có thể bị lộ được. Jung hỏi Tae Do có chuyện gì muốn nói với mình sao. Tae Do ko nói, chỉ cởi áo khoác ngoài quàng cho Jung. Jung cười nói nếu ko có huynh thì muội sẽ sống làm sao đây. Tae Do cười dịu dàng.

Sáng hôm sau, có lễ tế thần trong viện gốm. Cha của Hwa Ryeong kéo Jung ra một chỗ, kêu đứng đuổi nữ nhân, ko cho bén mảng lại gần khu đang cúng tế vì lang sảnh đại nhân tuyệt đối kị nữ nhân đến gần chỗ này, ông ta tin rằng có nữ nhân đến gần có thể mang đến vận xấu. Jung tội nghiệp lắp bắp lặp lại lời cha của Hwa Ryeong, đuổi nữ nhân, cái dáng đến là buồn cười. Chiếc chén trà thứ 2 đã được làm ra nhưng lại là một thất bại, Kang Chun đỗ lỗi này cho một người phụ nữ làm men gốm bén mảng đến gần khu thờ cúng, Jung nghe được vội vàng chạy đến:

-Lang sảnh đại nhân, tôi mới chính là thủ phạm. Tôi là thân nữ nhi, tôi lừa mọi người rằng tôi là nam nhân và đến đây làm việc.

Kang Chun la lớn:

-Hãy cởi bỏ y phục của nó ra xem nó có đang nói sự thực ko.

Những người trong xưởng gốm chuẩn bị ra tay thì Gwang Hae đến:

-Dừng tay lại, chính ta đã ra lệnh cho cô ấy giả nam trang.

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

Tuy hoàng tử cứu được Jung trong lúc ấy, nhưng cuối cùng cô vẫn bị giải đi trong đêm tối. Tae Do nấp trong rừng đánh bại hết đám quân lính và bế Jung đi:

-Jung à, hãy về nhà thôi. Chúng ta hãy sống trong một quán trọ cùng nhau. Hãy sống ở đó, cùng phụ việc ở đó, đi săn và làm gốm. Chúng ta hãy sống như vậy đi.

Nhưng Jung đã bỏ lỡ một cơ hội sống cuộc sống bình yên, hạnh phúc ấy:

-Huynh à, hãy đưa muội đến gặp Hwa Ryeong. Muội có chuyện muốn nói với Hwa Ryeong.

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

Jung và Tae Do đến chỗ Hwa Ryeong thì thấy sư phụ đang ở đấy. Kang Chun đang chuẩn bị thuyền và nói Tae Do hãy mau trốn đi, mọi trách nhiệm ở đây, ông sẽ gánh hết. Trong khi ấy Yook Do đang đọc thêm tài liệu về cách làm chén sứ, cuối cùng anh cũng tìm ra cách làm chén để vị trà ko bị nguội, đó là nhờ vào lò nung có ở Minh triều, những chén trà được sứ thần mang đến đều được nung trong những chiếc lò đặc biệt như vậy. Nhưng để làm ra một chiếc lò như vậy cần hơn 6 tháng trong khi thời hạn còn lại chỉ là 4 ngày, Kang Chun nhắc Tae Do. Vậy là con thực sự phải trốn đi ư?-Tae Do nói

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

Trong lúc ấy, Jung đang cùng sư phụ làm những chiếc chén nhỏ bằng lò nướng, Jung phát hiện ra chiếc lò của Minh triều rất giống lò nướng trong nhà. Jung định chạy đi báo cho Yook Do biết, nhưng Tae Do ngăn lại, Hwa Ryeong thấy cảnh này và nhận việc sẽ đến báo cho Yook Do biết. Yook Do đến chỗ Jung và hai người cùng cải tạo lại lò nướng theo cách sư phụ dạy.

Thời hạn phải dâng lên chén gốm đã đến, thông tin Yook Do, người phụ trách làm chén gốm lần này đã biến mất đến tai In Bin, Im Hae và những người trong triều. Im Hae nói với Gwang Hae là lần này nếu hoàng tử bị lưu đày thì anh ta sẽ đến thăm, hay là cũng trốn đi như Yook Do luôn đi. Nhưng Gwang Hae nói là anh sẽ ko trốn, anh đặt niềm tin vào những người đáng tin cậy và anh sẽ tin vào những người đó. Trong lúc ấy, Yook Do đến mang theo những chiếc chén trà đã được hoàn thành. Gwang Hae vội mang những chiếc chén trà này đến dâng lên hoàng thượng và sứ thần.

muon-sac-cuoc-doi-nu-than-lua-tap-10

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s