muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Gu Family Book/Cửu Gia Thư Tập 24 Tóm tắt

Cuối cùng hành trình đi tìm Cửu Gia Thư cũng đi kết đoạn cuối của con đường rồi. Nói sao nhỉ, cái kết thúc này đã lấy đi của mình tí nước mắt vì cái chết của Yeo Wool, nhưng cũng coi là một cái kết có hậu chấp nhận được. Tình yêu cuối cùng cũng đến cho những ai biết chờ đợi…Chớp mắt vạn năm để rồi anh lại gặp em…Mọi người cùng thưởng thức tập cuối này nhé ^^

……………Gu Family Book/Cửu Gia Thư tập 24 tóm tắt phim…………….

Cảnh đầu phim quay trở lại thời gian khi Kang Chi đến gặp Lee Soon Shin và xin ông hãy tin mình. Mr. Lee nói Kang Chi rằng đổi lại, anh phải hứa với ông một điều: dù có chuyện gì xảy ra cũng ko được giết bất cứ ai, kể cả Jo Kwan Woong và tay sai của hắn.

Sau khi Kang Chi cứu Yeo Wool, anh nói Yeo Wool hãy trở về nhà vì cha cô đang rất lo lắng. Nhưng Yeo Wool khăng khăng đi cùng họ để giúp đô đốc Lee

Bây giờ chúng ta trở lại cảnh cuối tập 23, khi tiếng súng nổ lên. Thì ra người bị trúng đạn là Yeo Wool. Việc Yeo Wool bị trúng đạn gây đả kích rất lớn với Kang Chi. Mắt anh đổi màu vì giận dữ. Anh ko hóa thành lốt thú ngay lập tức mà trong dạng người, tấn công tên tay sai của Jo Kwan Woong. Mặc cho tên này hoảng sợ và đang nạp thuốc nổ định bắt Kang Chi, Kang Chi nhanh hơn hắn.

-Ngươi phải chết! Cho tất cả những gì ngươi đã làm, ngươi phải chết!

Kang Chi bóp cổ hắn trong giận dữ.

Lee Soon Shin nhắc Kang Chi nhớ về lời mình đã hứa với ông. Ông nói là Kang Chi sẽ ko thể quay lại được nữa một khi tay đã vấy máu người. Kang Chi nói rằng tên này đáng chết và cái chết của hắn chỉ mang lại điều tốt hơn cho mọi người. Kang Chi siết tay mạnh hơn và tên tay sai của Jo Kwan Woong suýt mất mạng.

Nhưng Yeo Wool gọi Kang Chi trở lại. Tiếng gọi của Yeo Wool như một liều thuốc dập tắt cơn giận dữ của Kang Chi. Geon nói Kang Chi hãy đi tìm người giúp Yeo Wool.

muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Nhưng Jo Kwan Woong nói không một ai được phép rời khỏi chỗ này một cách dễ dàng như vậy. Lúc đó, Đô Đốc Lee nói ko thể dung tha cho những hành động của Jo Kwan Woong nữa và bất ngờ triệu tập quân đội của mình.

Họ lập tức xuất hiện bao vây ngôi nhà. Lee Soon Shin tuyên bố ông bắt giữ Jo Kwan Woong vì tội tiết lộ bí mật quốc gia, vu oan giá họa cho người khác tội phản bội, và âm mưu ám sát ông.

Đám người Nhật Quay lưng lại với Jo Kwan Woong sau khi chúng cân nhắc thỏa thuận mà Lee Soon Shin đưa ra đêm hôm trước.

Đám ninja tung bom khói chạy trốn….

Tình trạng của Yeo Wool không khá lên chút nào. Dù vết thương đã được băng bó, nhưng cô vẫn đang hôn mê bất tỉnh. Dam Pyung Joon nhìn thấy con gái của mình như thế thì rất tuyệt vọng. Ông nhớ lại hình ảnh của Yeo Wool lúc bé, khi cô nói cha mình hãy dạy cho cô kiếm thuật. Khi ông hỏi cô vì sao thì Yeo Wool nhớ đến một người đã bị thương chỉ vì cô và trả lời là:

-Nếu con không muốn bất cứ ai phải chịu tổn thương nữa thì con phải trở nên mạnh mẽ hơn…

Thì ra ngay từ ban đầu, cô học kiếm thuật tất cả cũng vì Kang Chi.

Kang Chi đang ở chỗ nhà sư. Anh hỏi nhà sư liệu có cách nào cứu được Yeo Wool ko. Nhà sư nói với anh là ko còn cách nào hết, khi con người đã tận số thì ko thể cứu được.

Kang Chi vẫn khăng khăng:

-Phải có một điều gì đó mà con có thể làm được! Yeo Wool sẽ chết mất!

Nhưng nhà sư nói là số là số phận. Điều tốt nhất mà Kang Chi có thể làm lúc này là ở bên Yeo Wool đến phút cuối cùng.

Khi Kang Chi trở về võ quán, người chiến binh trẻ đã báo cho anh biết rằng ông và Geon đang đi tìm Jo Kwan Woong. Tae Seo cũng tham gia vào nhiệm vụ này. Họ tìm thấy Jo Kwan Woong và đám thủ hạ của hắn trong rừng. Trong khi những người chiến binh đang đấu với đám tay sai của Jo Kwan Woong, Kang Chi bước đến trước Jo Kwan Woong, mặt đối mặt.

Jo Kwan Woong ra lệnh cho những tên thủ hạ hãy giết Kang Chi. Đôi mắt Kang Chi chuyển màu xanh và anh nói bọn chúng hãy chạy đi nếu còn muốn giữ mạng mình. Chúng bỏ chạy. Cuối cùng Jo Kwan Woong cũng nếm mùi của sự phản bội.

Jo Kwan Woong cầm kiếm trong tư thế tấn công và la lên rằng Kang Chi sẽ phải chết. Nhanh như chớp, Kang Chi chạy đến trước mặt hắn. Một bàn tay của Jo Kwan Woong bị đứt lìa…

-Có đau lắm ko? Thế này chả là gì so với nỗi đau mà ngươi đã gây ra cho chúng ta.

Đêm hôm ấy, Kang Chi ở cạnh Yeo Wool. Yeo Wool tỉnh dậy và nói anh hãy đỡ cô ngồi lên. Nằm tựa người vào vai Kang Chi, Yeo Wool nói là cô vẫn ổn. Cô nói là mình cảm thấy thật có lỗi vì làm cha mình lo lắng như thế. Yeo Wool có ba ước nguyện muốn Kang Chi hoàn thành cho cô.

Yêu cầu thứ 1, Yeo Wool muốn ăn tối cùng mọi người đêm hôm ấy. Tất cả bọn họ ăn tối cùng nhau và có cuộc nói chuyện vui vẻ. Kang Chi cố gắng hòa nhập vào mạch chuyện, nói cười trong khi vẫn quay sang để đoan chắc là cô vẫn ổn.

Mọi người nói về việc, mãi đến năm 11 tuổi, Yeo Wool vẫn cao hơn Geon và rằng Geon giống như trẻ con vì anh vẫn ko ăn cà rốt. Kang Chi chỉ ra rằng Geon cũng như vậy, nhặt cà rốt ra khỏi thức ăn.

Họ đang nói chuyện về Geon và Tae Seo thì đột nhiên, Yeo Wool cảm thấy đau và vết thương chảy máu. Cha cô và Kang Chi chú ý thấy điều này. Kang Chi nói Yeo Wool hãy quay trở lại phòng mình ngay lập tức nhưng Yeo Wool khăng khăng muốn ở lại lâu thêm một chút.

Nhưng Dam Pyung Joon lập lại yêu cầu rằng Yeo Wool phải về phòng. Yeo Wool nhìn gương mặt đầy lo lắng của cha mình và nói:

-Con xin lỗi, cha à. Con rất xin lỗi.

Dam Pyung Joon nắm tay con gái mình:

-Con là niềm hạnh phúc lớn nhất của cha Yeo Wool à.

Mọi người bắt đầu khóc. Dam Pyung Joon nói với Kang Chi:

-Kang Chi, hãy chăm sóc Yeo Wool nhé.

Kang Chi đang bế Yeo Wool về phòng khi cô nói với anh ước nguyện thứ 2 của mình.

-Em muốn được đi tảo bộ với anh.

Họ ngồi bên bờ sông, nắm tay nhau.

-Tại sao anh lại sợ những con nhện lớn?

-Vì chúng có nhiều chân quá

-Thật chứ, chỉ vì thế thôi à??

-Thế ko được sao?

Rồi họ nhớ lần chạm trán với nhau trước đó. Yeo Wool hỏi Kang Chi từ lúc nào anh nhớ lại được rằng cô là Dam Yeo Wool hồi bé. Kang Chi nói với Yeo Wool là khi cô nói với anh cô là Dam Yeo Wool.

Kang Chi cầu hôn Yeo Wool. Yeo Wool kể ra một loạt những khuyết điểm của mình như là ko thể nấu ăn…

Rồi Yeo Wool khóc, đưa tay mình chạm mặt Kang Chi và nói:

-Em ko muốn là một ký ức đau buồn trong anh. Em muốn là một kí ức hạnh phúc của anh. Đó là yêu cầu thứ 3 của em.

Kang Chi:

-Chúng ta phải gặp lại nhau, chúng ta PHẢI.

-Ừm. Yeo Wool nói.

-Anh yêu em.

-Em yêu anh.

Họ cùng khóc với nhau….

Rồi chúng ta nghe thấy tiếng Kang Chi nói thầm trong lòng:

-Nếu anh lại gặp được em. Anh sẽ là người đầu tiên nhận ra em. Nếu anh lại gặp em. Anh sẽ là người đầu tiên yêu em.

Rồi cái gì đến cũng phải đến. Yeo Wool gục xuống. Cô đã ra đi. Kang Chi khóc rất to, ôm lấy cơ thể còn chưa lạnh của Yeo Wool bên bờ sông đêm ấy.

Và những người khác dường như cũng cảm nhận được nỗi buồn mất đi một người thân, người bạn…Ko ai ngủ đêm ấy. Họ một mình trong phòng mình, nghĩ về Yeo Wool…

muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Ngày trôi qua. Kang Chi vẫn ở một mình trong phòng Yeo Wool. Tae Seo tìm thấy anh.

Kang Chi tự hỏi thời gian đã trôi qua thế nào và chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh chưa bao giờ gặp Yeo Wool:

-Nếu vậy, bây giờ cô ấy sẽ vẫn sống chứ?

-Tae Seo nói với Kang Chi rằng anh biết Yeo Wool từ khi còn bé và anh thấy rằng những ngày hạnh phúc nhất trong đời Yeo Wool là khi ở bên Kang Chi, kể từ khi cô gặp anh:

-Yeo Wool đã là người hạnh phúc hơn bất kỳ ai nhờ có cậu.

Tae Seo cố đưa Kang Chi ra khỏi phòng.

Kang Chi từ biệt Dam Pyung Joon và mọi người. Anh ko còn muốn tìm Cửu Gia Thư nữa. Anh muốn làm một chuyến du hành cho đến khi thời khắc ấy đến, khi anh có thể đoàn tụ với Yeo Wool. Lão sư phụ đưa cho Kang Chi dược liệu và đeo một chiếc nhẫn vào ngón tay cái của Kang Chi.

Ông Choi ôm Kang Chi thật chặt.

Dam Pyung Joon đưa cho Kang Chi thanh kiếm ông quí nhất.

Mọi người nói lời chào từ biệt

Tae Seo chỉ nói:

-Cho đến khi chúng ta lại gặp lại nhau.

Geon đứng trước cửa:

-Tạm biệt Kang Chi

-Sống tốt nhé, anh bạn. Kang Chi nói.

Cheong Jo nhận được một gói đồ. Đó là chiếc áo khoác đỏ, chiếc áo cô tặng Kang Chi nhưng anh chưa bao giờ chạm vào, giờ anh mang trả lại nó cho cô.

Đêm hôm ấy Cheong Jo vào nhà lao thăm Jo Kwan Woong, cô nói muốn uống với hắn lần cuối cùng. Cô bỏ độc vào rượu. Cái chết của Jo Kwan Woong kết thúc tất cả ân oán giữa họ.

muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Kang Chi gặp Lee Soon Shin trên đường đi. Ông hỏi Kang Chi anh định đi đâu. Kang Chi vẫn chưa có ý định gì về hành trình của mình. Lee Soon Shin cho anh một số lời khuyên và nói với anh rằng, ngay từ lần đầu gặp mặt, ông đã có ấn tượng rất tốt về Kang Chi.

Bông hoa trong phòng Yeo Wool đột nhiên nở rộ khi những con đom đóm xanh bay qua.

—-

Cảnh phim bây giờ là năm 2013, 422 năm sau. Thanh kiếm, dược liệu và tất cả những đồ đạc của Kang Chi , kể cả bông hoa đã nở được cất giữ cẩn thận trong một căn hộ sang trọng. Một người đàn ông, tóc ngắn, đang tắm, đó là Kang Chi. Tất nhiên, anh là cửu vĩ bất tử và đã sống qua chừng ấy năm trời. Trong cuốn tạp chí anh đang đọc, lão sư phụ trong kiếp này đã trở thành một chuyên gia về dược liệu nổi tiếng.

Kang Chi vẫn đeo chiếc nhẫn. Anh giữ chiếc áo khoác đỏ của mình cẩn thận trong tủ.

muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Trong điện thoại, một người nào đó tên Yoo Yeon Sook đang gọi anh. Thực ra, đây là tên thật ngoài đời của Tae Seo. Anh đã tái sinh trong kiếp này và trở thành bạn của Kang Chi, trong điện thoại, anh giục Kang Chi hãy mau đến điểm hẹn

Trong kiếp này, ông Choi trở thành quản gia của Kang Chi. Người làm công trong tửu quán giờ trở thành người mở cửa trong nhà Kang Chi.

Kang Chi đang lái xe qua quảng trường Gwanghwamun. Anh nhìn thấy tượng của Lee Soon Shin được đặt ở quảng trường và mỉm cười. Chiếc xe dừng lại vì đèn đỏ.  Chúng ta thấy một người đang chạy trước mũi xe Kang Chi, một người rất giống Yeo Wool.

Kang Chi lắc đầu xua suy nghĩ ấy đi vì anh ko muốn nuôi hi vọng quá nhiều. Kang Chi lái xe tiếp tục đến chỗ hẹn.

Anh vừa bước ra khỏi xe thì nghe thấy tiếng một ngườ phụ nữ la lên từ xa. Kang Chi chạy đến thì thấy người phụ nữ (là người huấn luyện của Kang Chi trong kiếp trước) bị một đám lưu manh bao vây.

Bạn hẳn cũng đoán được cầm đầu đám lưu manh đó là ai rồi…

Kang Chi nhận ra bạn cũ và khá thích thú, anh đếm đến ba như đã từng làm khi xưa trước khi đánh đám lưu manh một trận.

Kang Chi cầm chiếc túi lên và định trả lại cho người phụ nữ thì đằng sau anh một nữ cảnh sát chạy đến. Kang Chi giơ tay lên (tư thế đầu hàng). Đám lưu manh bỏ chạy cầm theo cái túi. Người phụ nữ đuổi theo.

Kang Chi nghe một giọng rất thân quen. Anh quay lại và thấy Yeo Wool, đang chĩa súng về mình. Kang Chi hạ tay xuống và gọi:

-Yeo Wool à.

Người nữ cảnh sát trong trang phục đen, đang chĩa súng về phía Kang Chi hỏi:

-Làm sao anh biết được tên tôi? Anh biết tôi hả?

Rồi chúng ta lại nghe thấy giọng Kang Chi một lần nữa:

-Nếu anh lại gặp được em. Anh sẽ là người đầu tiên nhận ra em. Nếu anh lại gặp em. Anh sẽ là người đầu tiên yêu em.

Kang Chi, vẫn đang rất kích động, trả lời Yeo Wool:

-Anh ko biết. Anh nghĩ là anh biết và anh nghĩ là anh ko biết.

Lần gặp mặt này, họ cũng gặp nhau gần cây hoa đào, dưới ánh trăng khuyết. Và Kang Chi chắc rằng, một chương mới trong chuyện tình của họ đã bắt đầu….

muon sac cuoc doi cuu gia thu tap 24

Một đoạn ngắn sau khi kết thúc khúc dạo cuối phim

-Chuông cửa nhà Kang Chi rung lên, anh mở cửa và thấy Geon, với một thẻ đặc vụ an ninh quốc gia. Và người đằng sau Geon cũng bỏ kính đen ra, đó là Lee Soon Shin của kiếp này

—————————-

Chia tay Gu rồi, hơi hụt hẫng một chút, giờ này tuần sau chúng ta sẽ xem phim gì đây ta, phim tiếp theo Gu Family Book sẽ là Nữ Thần Lửa của Moon Geun Young, thêm một phim dòng cổ trang Hàn, cũng đáng hóng lắm chứ.

Còn một phim nữa là I hear Your Voice,/Lắng nghe tiếng lòng, tuần trước mình dành thời gian cả ngày luộc Lắng nghe tiếng lòng/I hear your voice và thấy đó làm một phim rất đáng xem. Cốt truyện hơi lạ, nhân vật nữ chính nửa chánh nửa tà, nhưng khá là nhân văn và đáng xem, nên mình cũng đang mở project tóm tắt phim này. Nếu mọi người hứng thú với dòng phim hơi mang hướng trinh thám, thần bí và một chuyện tình lãng mạn sâu sắc thì phim này khá là đáng xem đấy. Click vào link Lắng Nghe Tiếng Lòng để đọc tóm tắt hai tập mới nhất nhé^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s