Gu Family Book/Cửu Gia Thư tập 18 Tóm tắt

Trở lại cảnh trong tập trước, Seo Hwa giơ dao ra trước mặt Kang Chi. Kang Chi giả ko biết và nói “anoo…” (đây là tiếng Nhật, bắt đầu khi người ta muốn nói một cái gì đó, dịch là tiếng Việt thì có nghĩ là: thì là…).

Trong phòng chính, buổi dạ tiệc bị ngưng lại sau khi có một người samurai đến thông báo một tin gì đó cho người phiên dịch của Seo Hwa. Người phụ nữ giả dạng Seo Hwa cùng với người phiên dịch đang trên đường đi (chắc đến chỗ Seo Hwa thật đang ở) thì đụng phải một người ginsaeng. Người ginsaeng này giả vờ giúp người phụ nữ sửa lại kimono nhưng thực ra là cố tình kéo áo ra để lộ vai. Ko có hình xăm nào. Ginsaeng Cheong lập tức báo cho Jo Kwan Woong biết người phụ nữ này là giả.

Trong phòng của Seo Hwa, Kang Chi cuối cùng cũng nhận ra rằng người phụ nữ này nói tiếng Hàn. Anh cố gắng cho người phụ nữ này biết anh ko phải là người xấu và kẻ xấu thực sự là Jo Kwan Woong. Sau đó Kang Chi nói với Seo Hwa là nếu cô đã ở đây, có ba món ăn rất ngon mà nếu cô ko ăn thử, cô sẽ hối tiếc.

Seo Hwa hỏi tên anh là gì. Kang Chi nói mình là Choi Kang Chi: Kang là sông, Chi nghĩa là con trai, vì vậy tên của anh có nghĩa là người con trai bị bỏ rơi bên bờ sông. Khi Kang Chi rời khỏi căn phòng, một phần của bản đồ bị bỏ lại, Seo Hwa thấy nó…và rất tức giận.

gu 18

Kang Chi đến chỗ Yeo Wool. Sau đó Tae Seo tìm thấy họ, cả hai đang nắm tay nhau. Nhưng sau đó anh chỉ lạnh lùng nói rằng họ ko nên bị bắt vì vậy hãy đi theo anh.

Gisaeng Cheon và những người tùy tùng chuẩn bị ra khỏi tửu quán. Nhưng Jo Kwan Woong chặn họ lại và buộc tội Ginsaeng Cheon đã bí mật đưa một cái gì đó, hay những người đáng tình nghi vào trong gia trang. Hắn tiến hành một cuộc kiểm tra đột xuất nhưng ko tìm thấy gì đáng nghi. Rõ ràng là Tae Seo cùng với Ginsaeng đã bàn trước với nhau để đảm bảo an toàn cho Kang Chi, Yeo Wool và Geon.

Đêm ấy, ba người trốn trong tửu điếm, trong phòng của Cheong Jo với một bộ dạng ko đáng gì làm tự hào. Cheong Jo được một mẻ cười..

gu 18-2

Ginsaeng Cheong đến và lập tức đưa họ đến buổi họp bàn với Dam Pyung Joon và đô đốc Lee Soon Shin. Kang chi lập tức báo cáo những gì anh đã thấy và đưa ra những tờ giấy anh đã lấy được.

Kang Chi nhận ra là thiếu mất một mảnh của bản đồ, trong khi mọi người đang bàn về bản đồ này và khả năng chiến tranh nổ ra.

Quay trở lại với Seo Hwa, Seo Hwa tập hợp người của mình lại và ra lệnh bắt cho bằng được Kang Chi, thu hồi lại những mảnh vẽ của bản đồ.

Kang Chi cố giải thích cho Geon và Yeo Wool anh đã đánh mất mảnh vẽ bản đồ thế nào. Kang chi nói rằng anh chỉ nói chuyện một chút với một người khách Nhật Bản có vẻ như là người tốt. Geon và Yeo Wool đoán chắc người khách này phải đẹp lắm. Kang Chi cố gắng chối, Yeo Wool ko tin. Có vẻ Yeo Wool hơi dỗi. (Một chút hài hước từ biên kịch trong một tập khá căng thẳng thế này).

Cheong Jo nghe lén được cuộc nói chuyện giữa ginsaeng Cheong và Dam Pyung Joon về Seo Hwa và quan hệ của Seo Hwa với Kang Chi nhưng ko được rõ ràng. Cô đến nhà bếp và hỏi một người phụ nữ làm việc trong đó về Seo Hwa.

Jo Kwan Woong phàn nàn với Seo Hwa. Lần này, hắn mặc cả với Seo Hwa rằng sẽ giúp cô tìm được Kang Chi và tấm bản đồ. Đổi lại hắn muốn nhìn thấy mặt thật của Seo Hwa. Seo Hwa đồng ý. Jo Kwan Woong có vẻ như nhớ ra điều gì đó khi nhìn thấy mặt Seo Hwa. Sắc mặt hắn trở nên trắng bệch ngay lập tức. Hắn hỏi liệu cô có phải Yoon Seo Hwa. Seo Hwa nói rằng ko phải và nói cho hắn một tên khác của mình.

gu 18

Ginsaeng Cheong nói chuyện riêng với Kang Chi. Cô nói với Kang chi về mẹ anh. Kang Chi hỏi liệu ginsaeng Cheong có biết mẹ mình. Ginsaeng Cheong ko trả lời mà giao cho Kang Chi một vài bài tập để làm. Gingsaeng Cheong vẽ một chữ Hán và nói Kang Chi hãy tự tìm câu trả lời.

Yeo Wool và Cheong Jo ở trong cùng một phòng. Cheong Jo hỏi liệu người phụ nữ quí tộc mà gia đình bị buộc tội oan và bị bán vào tửu quán, Seo Hwa, có phải là mẹ của Kang Chi ko.

Yeo Wool nói rằng cô ko biết gì khác ngoài cái tên. Cheong Jo nói về việc Seo Hwa sống với một cửu vĩ muốn thành người và cha của Kang Chi đã bị Dam Pyung Joon giết.

Cheong Jo hỏi liệu Yeo Wool có biết điều này. Sau đó cô hỏi tiếp liệu Kang Chi có biết. Yeo Wool ko trả lời cả hai câu hỏi và nhanh chóng muốn ra khỏi phòng. Nhưng khi cô mở cửa, Kang Chi đã ở ngoài.

Kang Chi hỏi liệu những gì anh nghe thấy có phải là sự thật. Yeo Wool ko trả lời chỉ khóc và bỏ đi. Yeo Wool về nhà và khóc với Geon. Cheong Jo nói xin lỗi Kang Chi và hỏi anh là anh đã nghe được bao nhiêu trong câu chuyện. Kang chi nói mình đã nghe thấy tất cả.

gu 18-2

Tình trạng của Wol Ryeong không có chút chuyển biến tốt nào. Nhà sư cố giúp anh. Thứ Wol Ryeong đang phải chịu đựng ko chỉ có vết cắt gây ra bởi Kang Chi mà còn vì những ký ức lẫn lộn làm cho tính cách cũng bị rối loạn.

Nhà sư đến chỗ Dam Pyung Joon. Trong khi Yeo Wool và Geon trở lại chỗ Cheong Jo hỏi xem Kang Chi đang ở đâu. Kang Chi đến chỗ Dam Pyung Joon. Dam Pyung Joon để cho Kang Chi cầm lấy thanh kiếm mà ông đã dùng để giết cha anh. Ông cố giải thích cho Kang Chi tình hình lúc ấy. Lý do mà Wol Ryeong bị giết là vì dù anh cố trở thành người, anh được xem như một mối đe dọa lúc ấy đặc biết là với Seo Hwa.

Dù thế nào thì Kang Chi cũng rất buồn. Nói gì đi nữa, đó chính là nhát kiếm bắt đầu bi kịch gia đình anh. Khiến cho anh tan cửa nát nhà, gia đình lưu tán.

Geon và Yeo Wool trở về nhà. Họ thấy Kang Chi trước khu phòng của Dam Pyung Joon, tay dính máu và im lặng. Geon lập tức chạy đến chỗ sư phụ của mình. Trong khi Yeo Wool không nói tiếng nào, bước qua ko nhìn mặt Kang Chi. Cũng thật khó xử cho Yeo Wool lúc này. Kang Chi chỉ có thể gọi tên cô trong lòng.

gu 18-2

Geon và Yeo Wool đến phòng Dam Pyung Joon và thấy ông vẫn ổn. Chỉ có thanh kiếm là bị bẻ đôi. Kang Chi đã bẻ nó. Mặc dù anh rất buồn nhưng anh đã có quyết định đúng đắn. Yeo Wool vội vã chạy đi tìm Kang Chi.

Cô tìm thấy anh trước cửa. Yeo Wool cố giải thích cho Kang Chi, nhưng cô ko thể. Lúc này, Kang Chi là người bước qua cô. Yeo Wool bắt đầu khóc. Kang Chi bất ngờ quay lại ôm cô sau lưng. Kang Chi nói:

-Đừng bao giờ làm thế nữa, đừng giữ bí mật với anh. Đừng bao giờ làm thế nữa, bỏ đi và để lại anh một mình như thế.

gu 18

Kang Chi cố gắng an ủi Yeo Wool. Anh nói cô hãy nhìn vào mắt mình. Anh nói:

-Anh yêu em. Anh thật sự rất yêu em.

Sau đó họ ôm nhau và cùng khóc.

Trong thư viện của nhà sư. Wol Ryeong có vẻ như bị trúng độc. Mạch máu của anh chuyển màu đen.

gu 18-2

Jo Kwan Woong nhận được tin từ một trong những ginsaeng rằng Kang Chi và những người bạn của mình đã trốn trong tửu quán ginsaeng. Jo Kwan Woong bắt đầu nghĩ ra âm mưu mới.

Sáng hôm ấy, Kang Chi có một vị khách đến thăm: người hầu gái của Cheong Jo. Cô nói rằng Cheong Jo có chuyện muốn nói riêng với Kang Chi.

Geon chú ý thấy điều gì đó lạ khi người huấn luyện cho Yeo Wool nói rằng Yeo Wool có một vị khách: Cheong Jo. Anh nhớ lại rằng Kang Chi nói muốn đi ra ngoài vì có chuyện gặp Cheong Jo.

Kang Chi đến tửu quán ginsaeng và gặp Cheong Jo. Trong khi đấy Cheong Jo thật đang ở chỗ Yeo Wool. Cô đến xin lỗi về sự việc xảy ra hôm trước liên quan đến Kang Chi.

May mắn thay, Ginsaeng Cheong đã bắt được người ginsaeng phản bội, người đã lừa Kang Chi. Nhưng Kang Chi đã uống phải rượu bị bỏ thuốc, ko còn sức chống cự khi người của Jo Kwan Woong ập đến và lôi anh ra ngoài.

Seo Hwa nhận được tin Kang Chi đã bị bắt. Cô thấy cảnh Kang Chi bị xích lại. Jo Kwan Wong giải thích rằng vì Kang Chi ko phải là người nên hắn muốn cho cô thấy cảnh Kang Chi chuyển hóa. Jo Kwan Woong tháo vòng đeo tay của Kang Chi ra. Kang Chi cố chống cự, nhưng anh vẫn hiện lốt thú. Seo Hwa nhìn có vẻ đau đớn khi thấy cảnh tượng đang xảy ra trước mắt mình. Jo Kwan Woong nói với Seo Hwa, giọng thách thức.

-Đây là kẻ mà bà đang tìm đúng ko?

Kang Chi chống cự và bất tỉnh.

gu 18

Tóm tắt dựa trên bản tiếng Anh của kdramachoa.com

—————————————————————————————————————-

Ngoài lề:

So với những tập trước mà nói, tập này thật có nhiều kịch tính, đặc biệt đoạn Kang Chi biết được sự thật, chạy đi tìm Dam Pyung Joon, rồi đoạn Kang Chi bị lừa uống rượu bị thuốc, rồi bị đánh đập. Nhìn mặt của Seo Hwa lúc cuối phim, hình như đã lờ mờ đoán được Kang Chi là con mình rồi thì phải.

Nụ cười của Kang Chi lúc gặp Seo Hwa hao hao giống Nakatsu trong HanaKimi, thật hài.

gu 18-2

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s