Gu Family Book/Cửu Gia Thư tập 17 tóm tắt

Tập này bắt đầu với tiếng của Kang Chi và một số hình ảnh trong ký ức giữa anh và Yeo Wool. “Tại sao anh ko trả lời câu hỏi ấy? Tại sao anh không thể trả lời em lúc ấy? Sự thật thì…Sự thật thì Yeo Wool…”

Kang Chi nghĩ là Wol Ryeong đã bắt cóc Yeo Wool. Nhưng trên thực tế, khi Kang Chi đang kể cho Dam Pyung Joon nghe về cha của mình, Yeo Wool bị hai kẻ lạ mặt bắt mang vào trong rừng. Kang Chi tháo chuỗi vòng ra đưa cho Dam Pyung Joon và hứa với ông rằng sẽ mang Yeo Wool về bằng bất cứ giá nào. Nếu anh thất bại, anh sẽ ko bao giờ trở về lấy lại chuỗi hạt.

gu 17

Yeo Wool bị người của Jo Kwan Woong bắt cóc. Jo Kwan Woong rất giận khi bị sỉ nhục bởi Dam Pyung Joon trong sự việc trước đó trước nhà của hắn, khi ông đứng ra đảm bảo cho Kang Chi trước mặt dân làng. Vì thế hắn ra lệnh cho bộ hạ giết người quí giá nhất đối với Dam Pyung Joon, Yeo Wool.

Yeo Wool đang chống lại những kẻ bắt cóc mình trong khi vẫn bị bịt mắt. Khi cô bị vấp ngã. Khi chúng chuẩn bị xuống tay với Yeo Wool, Wol Ryeong xuất hiện và hạ gục 3 tên. Wol Ryeong tiến đến cởi trói cho Yeo Wool. Vẫn còn những tên thuộc hạ khác phía sau lưng họ, chúng cứ nghĩ là Kang Chi sẽ đến cứu Yeo Wool. Nghe thấy tiếng động, như chớp mắt,  Wol Ryeong xuất hiện sau lưng chúng và nhanh chóng hạ tất cả.

Yeo Wool nghe thấy tiếng la của những kẻ bắt cóc mình rất hoảng sợ. Cô cố bỏ chạy. Nhưng Wol Ryeong đã dễ dàng tìm thấy cô. Kang Chi đến ngay lúc ấy. Wol Ryeong bóp cổ Yeo Wool, dọa sẽ giết chết cô nếu Kang Chi không từ bỏ ý định thành người của mình.

Wol Ryeong nói Yeo Wool im miệng, nhưng cô thậm chí còn nói to hơn. Cô nói nếu Wol Ryeong thực sự là cha của Kang Chi, thì ông ko nên bắt Kang Chi phải chịu đựng nhiều hơn nữa. Khi Wol Ryeong định tấn công Yeo Wool, Kang Chi đã đánh nhau với Wol Ryeong. Wol Ryeong đánh Kang Chi bị thương. Kang Chi nói:

-Đừng hại Yeo Wool. Nhưng Wol Ryeong ko nghe

–Đừng hại Wol Ryeong vì cô ấy là của tôi!.

Wol Ryeong đột nhiên nhớ lại rằng mình đã từng có cảm giác như vậy với Seo Hwa và cũng nói những lời tương tự khi họ bị đe dọa. Kang Chi nói:

-Nếu ông thực sự là cha tôi, ông sẽ ko làm tổn thương những thứ thuộc về tôi.

Nước mắt Wol Ryeong rơi, cùng với ký ức đom đóm xanh từ đâu bay đến lấp lánh. Một cơn gió mạnh thổi đến, có lẽ nghĩ Wol Ryeong sẽ tấn công, Kang Chi ôm lấy Yeo Wool che cho cô. Khi cơn gió dứt và Kang Chi quay lại, Wol Ryeong đã biến mất.

gu 17

Giọng Kang Chi với những tâm sự từ đáy lòng được thốt lên: sự thật thì Yeo Wool, em là người quan trọng nhất với anh. Nếu ko có em, anh ko có lý do gì…

Rồi Kang Chi “hun” Yeo Wool trong cảnh đom đóm xanh bay quanh họ. Và Kang Chi lại trở lại hình người. Yeo Wool nhìn mặt của Kang chi và nói:

-Kang Chi à…

Họ tiếp tục “hun” nhau.

Nhà sư có cảm giác về một cái gì trong thư viện của mình, và ông đã đúng. Wol Ryeong đang ở đó, bị thương. Nhưng vết thương ko phải thứ làm cho anh đau lúc này. Đó là vì những kí ức về Seo Hwa đang sống lại.

gu 17-2

Jo Kwan Woong được vị khách bí mật cho gọi đến vào buổi sáng. Người phụ nữ này muốn Tae Seo, như là người được ủy quyền thay mặt bà tiếp tục điều hành gia trang.

Jo Kwan Woong ko chấp nhận nói rằng gia trang này là của hắn, nhưng người phụ nữ này nhắc hắn là ko phải thế. Jo Kwan Woong rất tức giận, giơ tay gạt bức rèm che, định tấn công Seo Hwa thì người samurai tiến tới định rút kiếm ra. Jo Kwan Woong, ko còn sự lựa chọn nào phải bước ra khỏi phòng. Hắn bắt đầu tự hỏi, tên thủ hạ-cánh tay phải của hắn đâu rồi.

Yeo Wool và Kang Chi kể cho Dam Pyung Joon về những gì xảy ra cho Yeo Wool nhưng họ ko nói hết toàn bộ câu chuyện. Họ chỉ cố kể những chi tiết để đảm bảo Wol Ryeong không phải là thủ phạm.

Họ bắt đầu cãi nhau trước mặt cha của Yeo Wool, rồi xin phép lui về phòng. Dam Pyung Joon tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với 2 người này.

Geon cũng ko có câu trả lời. Sự thật là Yeo Wool và Kang Chi chỉ đóng kịch, đó là một phần trong kế hoạch của họ.

Trong khi đó, người phiên dịch của Seo Hwa đưa một cái tráp cho Jo Kwan Woong và bắt đầu bàn về chuyện gì đó. Ông Choi đứng ngoài nghe trộm cuộc nói chuyện. Một cận vệ của Seo Hwa cũng đứng ngoài và thấy cảnh ông Choi nghe lén.

Tae Seo, nhờ người đưa tin là ông Choi, biết được cuộc nói chuyện giữa Seo Hwa và Jo Kwan Woong. Anh mơ hồ cảm thấy rằng thứ mà người phụ nữa này nhắm đến ko phải là Jo Kwan Woong, mà là đất nước này. Một thứ gì đó liên quan đến nguồn nước ở hòn đảo phía Nam.

Trong khi đó, Geon đang huấn luyện cho người chiến binh. Kang Chi ko tập trung nên tập sai lung tung. Geon bảo Kang Chi nếu ko tập trung được thì đi ra chỗ khác…Họ đang nói chuyện thì Tae Seo đến.

Anh báo cáo những điều biết được ở chỗ Jo Kwan Woong cho Dam Pyung Joon và việc này cũng sớm đến tai Đô Đốc Lee Soon Shin. Khi Geon đang ở phòng Yeo Wool và nói cho cô biết việc Tae Seo vừa đến thì người huấn luyện của Yeo Wool đi vào.

Thấy Geon ở trong, bà lập tức thay đổi thái độ, trở nên “dịu dàng” hơn, cứ nhìn Geon cười. Bà báo cho Yeo Wool biết là Tae Seo muốn gặp cô. Tae Seo nói là có một việc muốn nhờ Yeo Wool…nhưng ko chắc lắm. Anh nói rằng với anh, Yeo Wool là một người anh phải chịu trách nhiệm…

Kang chi thấy cảnh này và định bỏ đi, Geon bắt gặp. Geon nói Kang chi hãy bỏ cuộc.

gu 17Yeo Wool đến thăm Kang Chi trong nhà bếp. Kang Chi hỏi Yeo Wool về Tae Seo. Yeo Wool hỏi tại sao anh lại biết là cô vừa gặp Tae Seo, anh ko nói, bộ dạng có vẻ hơi dỗi. Kang Chi quay đi, giả vờ quét quét với cây chổi. Yeo Wool chú ý thái độ lạ của anh, cô cười và hỏi có phải Kang Chi đang ghen. Kang Chi chối bay chối biến ( cuối cùng cũng biết ghen rồi ^_^).

Kang Chi nói với Yeo Wool là sự thật thì anh vẫn ko biết nên đối xử thế nào với Yeo Wool vì đó là lần đầu tiên anh có những cảm xúc thế này. Yeo Wool nói đó cũng là lần đầu cô có những cảm xúc như thế và cũng gặp những bối rối như Kang Chi.

Kang Chi nghe được nhiệm vụ mà Geon đang bàn với các chiến binh. Trong khi đó, Yeo Wool cố lừa người huấn luyện của cô, khi hai người vào trong làng, Yeo Wool cắt đuôi được người huấn luyện và thay ra bộ trang phục dùng để làm nhiệm vụ. Cheong Jo thấy Yeo Wool và tiếp cận cô. Cô hỏi Kang Chi là gì với Yeo Wool…

Trong nhà của Jo Kwan Woong, đang có một bữa dạ tiệc. Ginsaeng Cheong cũng tham gia. Kang Chi và Yeo Wool tham gia nhiệm vụ lẩn vào nhà của Jo Kwan Woong thám thính. Geon đón đầu lúc hai người chuẩn bị đột nhập vào nhà và định ngăn lại. Nhưng Kang chi nói rằng anh biết rõ nơi này hơn bất kỳ ai. Tae Seo đang quan sát từ bên ngoài.

Sau một tiết mục biểu diễn, Jo Kwan Woong đề nghị vị khách của mình tiết lộ cho mọi người thấy khuôn mặt thật đổi lấy việc giao quyền quản lý gia trang cho Tae Seo. Người phụ nữ này đồng ý tháo mạng che mặt ra và để lộ khuôn mặt của mình: khuôn mặt này ko phải của Seo Hwa.

Kang chi giả trang như một ninja. Anh giật mình khi một vài ninja tiến lại gần mình. Nhưng Yeo Wool đã dạy anh cách phản ứng khi gặp bất cứ ninja Nhật Bản nào.

Kang Chi thoát nạn và vào một căn phòng nơi những ninja đang có một cuộc họp bàn. Họ nộp ra những tờ giấy mà thực tế là một phần bản đồ của đại dương.

Đột nhiên một ninja trong phòng để ý thấy rằng số lượng ninja trong phòng nhiều hơn dự tính. Họ nghi ngờ rằng một trong số này ko phải là người của họ.

Người samurai yêu cầu tất cả ninja tháo khăn che mặt ra. Kang Chi từ chối làm việc này. Anh bị bao vây. Kang Chi tháo chuỗi vòng ra. Sau khi đánh bại tất cả mọi người, anh lấy cắp những tờ giấy và chạy trốn.

Anh chạy vào một trong những căn phòng. Đó là căn phòng mà Seo-Hwa thực sự đang ở trong bóng tối. Khi Kang Chi đến, Seo Hwa hỏi anh là ai bằng tiếng Nhật. Ko thấy trả lời, Seo Hwa cầm dao lên bước đến. Kang Chi từ từ quay đầu về phía Seo-Hwa, mẹ ruột của mình, lần đầu tiên sau bao năm trời.

gu 17-2

Tóm tắt có tham khảo bản summary tiếng Anh từ Kdramachoa.com

………………………………………………………………………………..

Ngooài lề

1)Geon thật đẹp trai, sao mình cứ thấy hao hao giống Jung Yong Hwa của CNBlue

2)Khi xem phim tự nhiên thấy hai nhân vật đóng Seo Hwa khác nhau quá. Tại sao lại thay Lee Yoon Hee nhỉ. Giọng của nhân vật đóng Seo Hwa bây giờ, Yoon Se Ah rất đặc biệt. Mình chú ý giọng này từ khi coi Phẩm Chất Quí ông. Nó hoàn toàn khác với giọng của Lee Yoon Hee, đóng Seo Hwa lúc trẻ nên hơi khó liên tưởng giữa hai nhân vật này là một.

3)Rút cuộc Wol Ryeong cũng dần lấy lại tình cảm con người rồi. Cảnh Wol Ryeong rơi nước mắt khi nhớ lại Seo Hwa rồi đom đóm bay đến cảm động quá.

Hóng tập 18 ghê, ko biết khi 2 mẹ con này gặp có nhận ra nhau ko nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s