Gu Family Book/Cửu Gia Thư Tập 14 Tóm tắt

Nhà sư có người bạn cũ ghé thăm và hỏi làm sao anh có thể sống lại. Wol Ryeong nói sẽ trả lời câu hỏi của người nhưng trước hết nhà sư phải trả lời câu hỏi của anh trước:

-Vừa rồi, tôi gặp một người rất lạ. Không phải người hay linh hồn. Anh ta là ai thế?

Câu trả lời vẫn để ngỏ…trong lúc ấy

gu14

Cảnh quay chuyển sang cảnh ngôi làng. Kang Chi rất bất ngờ khi thấy Dam Yeo Wool trong hình dáng nữ tính.

-Dam Yeo Wool, là em đấy ư?-Anh hỏi, dường như bị mê hoặc

Cảnh quay lại chuyển đến bữa tiệc của Jo Kwan Woong dành cho những người khách. Gisaeng Cheon trình diễn màn đánh trống.

Quay lại cảnh Kang Chi và Yeo Wool. Giữa họ có vẻ ngượng ngùng. Kang Chi nói:

-Sao em lại ra ngoài với bộ dạng này

Yeo Wool:

-Đôi khi em cũng mặc dạng đồ này. Nó lạ lắm hả?

Kang Chi:

-Ừ

Yeo Wool:

-Lạ chỗ nào?

Kang Chi:

-Tất cả

Yeo Wool tỏ vẻ buồn bã, vì cô lý giải câu trả lời của Kang Chi có nghĩa là không thích. Kang Chi cố giải thích:

-Chỉ là nó trông chẳng giống em. Giống như em là người khác vậy. Đừng giận nhé.

Yeo Wool khẳng định với Kang Chi:

-Đó cũng là em.

gu14

Họ cùng nhau thưởng thức lễ hội đèn lồng. Yeo Wool treo ước nguyện của mình lên một chiếc đèn.

-Đó không phải là ước nguyện của anh sao?-Kang Chi hỏi

Yeo Wool:

-Không là của em. Bởi vì em mong rằng anh sẽ tìm thấy cuốn sách và trở thành người. Đó là ước nguyện của em.

Giữa đám đông, Wol Ryeong đang nhìn con của mình. Kang Chi cảm thấy Wol Ryeong, nhưng khi anh quay nhìn, ba của anh không còn ở đó.

Trong bữa tiệc của Jo Kwan Woong. Hắn hỏi liệu những người khách có hài lòng về bữa tiệc. Người phụ nữ che mạng tỏ ý thất vọng. Cheong Jo chen ngang và thách thức người phụ nữ này giải thích phần mà Gisaeng Cheon thiếu sót. Cô tranh luận rằng kỹ năng của Gisaeng Cheon là hoàn hảo. Nhưng người phụ nữ này nói cô đã sai và chỉ ra phần Gisaeng Cheon còn thiếu trong biểu diễn. Người phụ nữ này bỏ đi. Jo Kwan Woong không hài lòng với Cheong Jo. Hắn quay sang nói chuyện với những vị khác và dường như nghi ngờ vị khách này vốn dĩ đến từ Hàn Quốc.

gu14

Cheong Jo đi dạo trong làng. Cô nhìn thấy những điều ước treo trên đèn lồng và nhớ lại năm ngoái khi cô cùng anh mình đến lễ hội như vậy. Họ thật vui vẻ. Đấy cứ như là một cuộc đời khác, rất xa. Đột nhiên Kang Chi cùng Yeo Wool xuất hiện. Ttình huống trở nên khó xử. Cheong Jo quyết định lánh mặt họ, cô đang định bỏ đi thì đụng phải một kẻ say rượu. Hắn không muốn cho cô đi. Kang Chi ra mặt và đưa cô về.

gu14

Cheong Jo cám ơn anh một cách lạnh lùng và nói anh hãy đi đi. Kang Chi cố gắng bắt chuyện:

-Em vẫn còn sợ anh vì hình dạng của anh mà em đã thấy mấy hôm trước ư?

Cheong Jo hỏi lại:

-Vậy cô gái đi cùng anh thì sao? Dam Yeo Wool có biết hình dạng khác của anh ko?

Kang Chi nói: “Có”

Cheong Jo hiểu rõ mọi chuyện và trở về hình ảnh một gisaeng với vẻ châm biếm. Cô nói anh có thể ghé thăm cô lần khác trong quán và họ có thể uống cùng nhau. Kang Chi nói, với anh, cô mãi là Park Cheong Jo. Nhưng Cheong Jo tát anh vì sự thật rằng giờ đây cô đã trở thành một gisaeng thực sự.

Trở lại cảnh ngôi làng vào buổi sáng, Kang Chi tìm thấy Yeo Wool đã trở về với hình dáng thường ngày. Trở lại một Dam Yeo Wool mà anh biết. Họ nhìn nhau một lúc. Yeo Wool như muốn khóc nhưng cô cố nén lại. Cô hỏi liệu Kang Chi có đưa Cheong Jo về nhà an toàn. Kang Chi nói có. Yeo Wool hỏi liệu người quan trọng nhất với Kang Chi có phải là Cheong Jo. Kang Chi ko trả lời và Yeo Wool nghĩ rằng vậy có nghĩa câu trả lời là đúng. Cô nói rất xin lỗi vì đã chạm vào vấn đề riêng tư của Kang Chi. Cô định bỏ đi nhưng Kang Chi giữ lại. Anh định nói gì đó nhưng cố nén lại, thay vào đó lại nói là:

-Anh đói rồi.

Trong nhà của Dam Pyung Joon, Geon và lão sư phụ nói dối với ông về việc Kang chi và Yeo Wool đã ở đâu. Đột nhiên có một tin gây chấn động, xác một trong những người chiến binh đã được tìm thấy trên một cái cây gần khu rừng gần gia trang. Đó là người chiến binh đã ở cùng với Kang chi trong đêm ấy. Dam Pyung Joon yêu cầu sự thật về việc Kang Chi và Yeo Wool đã ở đâu.

Hai người đang ăn sáng thì có một đám người muốn gây với Kang chi nhưng Yeo Wool ngăn lại. Những người trong làng xuất hiện. Ngạc nhiên là người lãnh đạo đứng về phía Kang chi. Mọi người cảm thấy người này rất lạ. Khi người này còn nói sẽ giúp Kang Chi bất cứ khi nào anh cần.

Geon cuối cùng cũng tìm thấy Kang Chi và Yeo Wool, và ngay lập tức thông báo với họ tin xấu. Kang Chi muốn đến viếng người chiến binh đã khuất nhưng những người chiến binh khác không cho. Họ nghi anh là hung thủ. Yeo Wool nói với ba mình sự thật về việc họ đã ở đâu tối qua. Ba của cô rất thất vọng và Yeo Wool bị cấm túc.

Gisaeng Cheon đến thăm vị khách của Jo Kwan Woong để đích thân xin lỗi cho Cheong Jo. Ngạc nhiên là vị khách này nói tiếng Hàn Quốc. Bà ta hỏi rằng liệu mình có thể đến thăm nhà gisaeng một dịp nào đó. Gisaeng Cheon nói rằng nơi đây cấm phụ nữ nhưng nói là có hai cách bà ta có thể thăm nơi này. Người phụ nữ này bèn chuẩn bị, tắm rửa và xăm hình xăm gisaeng! Có một dấu móng vuốt bên vai trái của bà ta…

gu14

Dam Pyung Joon tổ chức một buổi họp quan trong, có một nhiệm vụ quan trọng cần được hoàn thành. Geon, Kang Chi, Tae  Seo, Yeo Wool và lão sư phụ cũng ở đó. Dam Pyung Joon tuyên bố rằng Tae Seo có thể sẽ về nhà cũ của mình, giả làm gián điệp của Jo Kwan Woong.

Kang Chi từ chối, nhưng Dam Pyung Joon nói đó là nhiệm vụ của Tae Seo. Sau đó nói Yeo Wool phải chú ý nhiều hơn đến Tae Seo từ giờ trở đi. Ông nói rằng Yeo Wool và Tae Seo đã được hứa gả từ khi còn bé. Kang Chi ngạc nhiên, Geon rất buồn. Nhưng Yeo Wool là người buồn nhất. Tình huống của Tae Seo có vẻ khó xử nhưng anh ko ngạc nhiên chút nào. Có vẻ anh đã biết mọi chuyện từ đầu. Đó là lý do vì sao anh ko theo đuổi bất cứ một ai. Geon cố gắng nói chuyện với Yeo Wool nhưng cô khóa trái mình trong phòng. Geon chỉ có thể nghe thấy tiếng cô khóc.

gu14

Không chỉ có Yeo Wool là người duy nhất với trái tim tan vỡ. Cheong Jo đang cố xoa dịu vết thương lòng của mình bằng những hồi trống. Một người ginsaeng đến nói cô có khách, Jo Kwan Woong có quà cho cô, người hầu gái cũ.  Cheong jo hỏi lại liệu ông ta có điều kiện gì vì ông ta không phải là người rộng lượng như vậy. Nếu Jo Kwan Woong muốn có được trái tim cô, ông ta phải đuổi tất cả những gisaeng đàn chị của cô khỏi phòng và ông ta đồng ý.

Kang Chi tiếp tục nhiệm vụ đếm đậu. Giờ thì người làm phiền anh chính là lão sư phụ. Ông cố gắng đánh thức cảm xúc của Kang chi với Yeo Wool bằng cách nhắc anh nhớ rằng Yeo Wool là người có thể giúp anh giữ được hình dáng con người kể cả khi ko có chuỗi hạt. Kang Chi nhớ lại một số những hình ảnh. Thật ra trong lúc Yeo Wool ngủ gật bên cạnh anh, anh đã thử tháo chuỗi hạt ra và anh vẫn ko bị biến đổi. Anh cũng làm thế trong lễ hội đèn lồng:

-Sự thật là con cũng ko biết nữa.

Đột nhiên Kang Chi có một vị khách bất ngờ. Wol Ryeong xuất hiện trước mặt anh. Kang Chi hỏi:

-Ông là ai?

Nhưng khi Kang Chi rời khỏi chỗ ngồi, Wol Ryeong đã đi mất.

Dưới sự chỉ đạo của Lee Soon Shin: Geon, Tae Seo, Mr.Dam, lão sư phụ và gisaeng nhóm họp cho một nhiệm vụ lớn.

gu14

Tae Seo đến chỗ Jo Kwan Woong nói với hắn rằng Lee Soon Shin đang xây dựng một chiếc thuyền, thậm chí Tae Seo còn đưa cho Kwan Woong bản thiết kế. Đây là một phần trong kế hoạch của Lee Soon Shin.

Trong thư viện của mình, nhà sư tỉnh dậy trong tình trạng bị mệt mỏi. Thư viện của ông lộn xộn. Ông nhớ lại lần cuối nói chuyện với Wol Ryeong. Nhà sư trả lời câu hỏi của  Wol Ryeong:

-Cậu ta là con của Seo Hwa.

Wol Ryeong nói tiếp:

-À, con của Seo Hwa

Nhà sư:

-Cũng chính là con của cậu.

Người phụ nữ ấy bây giờ ở đâu?-Wol Ryeong hỏi

Nhà sư:

-Sau khi sinh đứa trẻ ra, cô ấy đã bị giết

Wol Ryeong nói rằng thật tiếc vì Seo Hwa đã chết, nhưng có vẻ như anh buồn vì sự thật rằng anh đã cố thành người và vì cô anh đã chết.

Kang Chi biến mất. Yeo Wool một mình tìm anh. Ba cô biết điều này và rất buốn. Geon biết mình phải làm gì.

gu14

Yeo Wool tìm Kang Chi trong rừng. Trong khi đó, Kang Chi đang đi tìm nhà sư. Anh tìm thấy nhà sư trong thư viện và có vẻ không khỏe tí nào. Nhà sư nói hãy chạy đi vì tính mạng anh đang bị đe dọa. Một người rất nguy hiểm đang tìm anh, ba của anh. Nhưng ông cũng giải thích rõ tình trạng của Wol Ryeong. Trong khu rừng Yeo Wool bị săn đuổi bởi Wol Ryeong. Cô chạy trốn nhưng bị trượt chân. Như một dự cảm, Kang Chi nghe thấy tiếng Yeo Wool kêu cứu. Wol Ryeong đã thấy Yeo Wool.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s